Hong Kong develops anti-virus 3D printing material to rapidly terminate COVID-19

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
18.01.2022

Vừa qua, các nhà nghiên cứu Đại học Bách khoa Hong Kong đã phát triển thành công loại vật liệu in 3D đầu tiên trên thế giới có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trên bề mặt trong vòng 20 phút. Đây có thể được xem một phát minh tốt trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Vậy chi tiết tin tức này như thế nào? Cùng Vietop tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Bản tiếng Anh

An interdisciplinary research team at Hong Kong Polytechnic University (PolyU) has developed the world’s first anti-virus 3D printed material capable of killing the virus that causes COVID-19 on surfaces, as well as other common viruses and bacteria regardless of variant.

The research team was led by Lo Kwan-Yu, associate professor at PolyU’s Institute of Textiles and Clothing, who told the Global Times: “According to laboratory tests, 70% of coronavirus can be killed in two minutes and over 90% can be killed in ten minutes. In 20 minutes, all viruses and bacteria on a surface can be effectively eliminated.”

vietop news hong kong develops anti virus 3d printing material to rapidly terminate covid 19

The material’s main component is a resin with antiviral agents like cationic compounds added. “It can be produced in a variety of forms to meet a variety of needs using 3D printing technology. As a result, it is highly adaptable and can be widely used in public facilities to provide community-wide epidemic prevention support ” Lo stated.

The research team collaborated with the Home Affairs Department of the Hong Kong Special Administrative Region (HKSAR) to develop a set of tools and equipment, including recycling bin handles, toilet door knob covers, and lift buttons, to conduct additional tests and trials of the material’s effectiveness and durability in killing viruses. The team has already applied for a patent of this technology and application, and will use it for commercial purposes in future.

Xem thêm: [VIETOP NEWS] The hero who jumped into fire to rescue little girl

  • Interdisciplinary (adj): liên ngành 
  • 3D printed material (n): vật liệu in 3D
  • Bacteria (n): vi khuẩn 
  • Eliminate (v): tiêu diệt 
  • Resin (n): nhựa tổng hợp 
  • Cationic compounds (n): hợp chất cation
  • Test/ trial (n): cuộc thử nghiệm 
  • Durability (n): độ bền 
  • Patent (n): bằng sáng chế 
  • Commercial purpose (n): mục đích thương mại 

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bản dịch tiếng Việt

Hồng Kông sáng chế vật liệu in 3D có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2 trên bề mặt

Một nhóm nghiên cứu liên ngành tại Đại học Bách khoa Hồng Kông (PolyU) đã tạo ra vật liệu in 3D chống virus đầu tiên trên thế giới có thể tiêu diệt virus COVID-19 trên bề mặt cũng như các virus và vi khuẩn khác, bất kể biến thể nào.

Nhóm nghiên cứu được dẫn đầu bởi Lo Kwan-Yu, phó giáo sư tại Viện Dệt may và May mặc của PolyU. Ông tuyên bố với Global Times: “Từ các thí nghiệm chỉ ra rằng, 70% virus corona có thể bị tiêu diệt trong hai phút và hơn 90% chúng sẽ bị tiêu diệt trong mười phút. Và trong 20 phút, tất cả vi rút và vi khuẩn trên bề mặt có thể bị loại bỏ một cách hiệu quả.” 

Thành phần chính của vật liệu là một loại nhựa nhân tạo được tổng hợp chung với các chất chống virus như hợp chất cation. Ông Lo cho biết loại nhựa này có thể được sản xuất dưới nhiều dạng khác nhau để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau.

Nhóm nghiên cứu đã phối hợp với Bộ Nội vụ của Đặc khu Hành chính Hồng Kông để phát triển một bộ công cụ và thiết bị, bao gồm tay cầm thùng rác tái chế, nắp đậy tay nắm nhà vệ sinh và nút nâng, để tiến hành các thử nghiệm và thử nghiệm bổ sung đối với tính hiệu quả và độ bền trong việc tiêu diệt virus. Nhóm đã đăng ký bằng sáng chế của công nghệ và ứng dụng này, và sẽ sử dụng nó cho các mục đích thương mại trong tương lai. 

Hy vọng với sáng chế này sẽ giúp sớm đẩy lùi tình trạng dịch bệnh. Thông qua tin tức trên, bạn không chỉ nắm được thông tin mới, bổ sung thêm từ vựng mà còn cải thiện được kĩ năng Đọc. Đừng quên theo dõi Vietop để cập nhật thêm nhiều tin tức hơn nữa nhé!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra