Vietnamese youngsters queuing up to see latest Marvel’s blockbuster

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
06.05.2022

Ngay trong ngày đầu tiên công chiếu tại Việt Nam, Doctor Strange in the multiverse of madness (Phù thủy tối thượng trong đa vũ trụ hỗn loạn) đã thực sự tạo ra một “cú nổ phòng vé” cực kỳ gay cấn tại Việt Nam và lập kỷ lục doanh thu mở màn cao “chót vót”.

Bản tiếng Anh

After the first premiere, the blockbuster “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” was highly acclaimed by critics and the mass media.

Initially set to be released in May 2021, but due to the hiatus of the COVID-19 epidemic, it was not until May this year that Marvel’s latest blockbuster “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” appeared in theaters. Since the early bird on May 4, the film showed its heat when drawing a huge audience to cinemas across the country. 

The blockbuster “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” marks the return of Benedict Cumberbatch as Stephen Strange and directed by Sam Raimi.

The series begins after the events of “Spider-Man: No Way Home,” in which Stephen Strange changed reality by opening up the multiverse. Now, Strange is forced to team up with allies ,old and new, as he ventures into the multiverse to face a new foe

After the first premiere, the blockbuster “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” received glowing reviews from critics and the media. One thing most people agree on is the joy of seeing Sam Raimi return as director.

Variety’s senior editor Clayton Davis said Marvel fans “finally have their own horror movie.” And critic Courtney Howard praised the film for its brimming with entertaining sequences, the character-driven visuals, and Benedict Cumberbatch is still superb in a film showcasing Raimi’s signature style.

However, there are also many opinions that the film is somewhat fragmentary. Critic Germain Lussier called it the strangest Marvel movie ever: “It’s completely disjointed, part purposeful but not always effective; However, the horror part, and especially Wanda, delivers good messages. Besides, there are also many big surprises.” On the Review Online site, Matt Lynch was quite harsh when commenting on the film. He praised Raimi’s contributions but called the male director’s entry into the MCU “confusing and absurd.”

For fans of Marvel movies, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” is a much-anticipated event, not only closely related to events in the MCU universe but also because it acts as Raimi’s first superhero film since he ended the “Spider-Man” trilogy.

 • Highly acclaimed (adj): được khen ngợi 
 • Early bird (n): suất chiếu sớm 
 • Draw a huge audience: thu hút lượng khán giả lớn 
 • Team up (v): kết nhóm 
 • Ally (n): đồng minh 
 • Foe (n): kẻ thù 
 • Glowing reviews (n): đánh giá 
 • Brim (v): đầy ắp, tràn ngập 
 • Sequence (n): phân cảnh
 • Showcase (v): khoe ra
 • Fragmentary (adj): rời rạc 
 • Absurd (adj): khó hiểu, vô lý 
 • Much-anticipated (adj): được mong đợi 
 • Trilogy (n): bộ ba 

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bản dịch tiếng Việt

Giới trẻ Việt xếp hàng để thưởng thức bom tấn mới nhất từ nhà Marvel 

Bom tấn “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” đã nhận nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và truyền thông ngay từ buổi đầu công chiếu. 

Mặc dù được ấn định ra mắt vào tháng 5/2021, nhưng do diễn biến căng thẳng của dịch COVID-19, phải đến tận tháng 5 năm nay bom tấn mới nhất của Marvel “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” mới xuất hiện tại các cụm rạp. Đặc biệt, trong những suất chiếu sớm vào ngày 4.5, bộ phim cho thấy được sức nóng của mình khi thu hút được đông đảo người hâm hộ vũ trụ điện ảnh Marvel nói chung và các khán giả mê phim nói riêng tại rất nhiều cụm rạp trên cả nước. 

Bom tấn đánh dấu sự trở lại của Benedict Cumberbatch trong vai Stephen Strange và do Sam Raimi làm đạo diễn. Bộ phim bắt đầu sau các sự kiện của Spider-Man: Nowhere – nơi Stephen Strange thay đổi thực tại bằng cách mở ra đa vũ trụ. Giờ đây, Strange buộc phải hợp tác với các đồng minh cũ và mới khi anh ta bước vào đa vũ trụ để đối mặt với những kẻ thù mới.

Phim nhận được sự đánh giá nhiệt liệt từ giới phê bình và báo chí. Các đánh giá của các nhà báo điện ảnh về bộ phim vô cùng đa dạng. Một điều mà hầu hết mọi người đều đồng ý là niềm vui khi thấy Sam Raimi trở lại với cương vị đạo diễn.

Biên tập viên Clayton Davis của tờ Variety cho biết người hâm mộ Marvel “có một bộ phim kinh dị của riêng họ.” Nhà phê bình Courtney Howard ca ngợi bộ phim có đầy đủ các phân cảnh giải trí dựa trên hiệu ứng hình ảnh hướng theo nhân vật … Benedict Cumberbatch vẫn tuyệt vời, và phim mang đậm phong cách làm phim của Raimi.

image 1

Trong khi đó, Alex McLevy cho rằng khía cạnh mạnh nhất của bộ phim là sự chỉ đạo của Sam Raimi, theo hướng hoàn toàn khác biệt với phim Marvel trước đây. Drew Taylor từ The Wrap và nhà phê bình Karl Delossantos đặc biệt thích màn trình diễn của Olsen trong vai Scarlet Witch.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng phim còn một số đoạn rời rạc. Nhà phê bình Germain Lussier cho rằng đây là một bộ phim kỳ quặc của Marvel: rời rạc, một vài cảnh chưa hiệu quả; Tuy nhiên ở phần kinh dị, Wanda đã mang lại hiệu ứng tốt; Đặc biệt cũng có nhiều bất ngờ lớn trong phim. Trên tạp chí Film Review, Matt Lynch tỏ ra khá gay gắt với bộ phim. Ông ca ngợi những đóng góp của Raimi nhưng cho rằng tác phẩm gia nhập MCU của nam đạo diễn là “khó hiểu và vô lý”. 

Đối với những người hâm mộ phim Marvel, “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” là một sự kiện được mong đợi rất nhiều, không chỉ vì nó quan mật thiết với các sự kiện trong vũ trụ MCU mà còn vì nó đánh dấu màn ra mắt đầu tiên của Raimi với dòng phim siêu anh hùng kể từ khi anh kết thúc bộ ba phim “Người Nhện”.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra