Adidas CEO: Vietnam is a leading production base for Germany and EU

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
03.03.2022

Vừa qua, ngày 01/03, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính, giám đốc điều hành Adidas cho biết Việt Nam là cơ sở sản xuất hàng đầu của công ty với nhà đầu tư Đức và Liên minh Châu Âu. Đây được xem là điều đáng mừng với nền kinh tế Việt Nam.

Bản tiếng Anh

Adidas CEO – Kasper Rorsted – stated during a phone call with Vietnamese Prime Minister Pham Minh Chinh on March 1st that Vietnam is a leading manufacturing base for German and European Union (EU) investors.

According to the Vietnam Government Portal, the talks were held to examine ways to promote the German sportswear company’s activities in Vietnam. Despite the hurdles posed by the COVID-19 pandemic, Chinh complimented Adidas on its commendable achievements in 2021.

The company’s long-term activities in Vietnam demonstrate its commitment and efforts, as well as the value of strong collaboration between Vietnamese Government agencies and foreign businesses. Adidas, according to the Prime Minister, will achieve greater success and continue to develop its manufacturing in Vietnam, especially by providing more opportunities for Vietnamese companies to fully participate in its global supply chain. He proposed the company to uphold its social responsibilities by safeguarding the welfare and good working conditions of Vietnamese employees. The Vietnamese leader believed that Adidas will help to further promote economic, trade, and investment cooperation between Vietnam and Germany, as well as the EU.

Rorsted thanked Prime Minister Chinh and the Vietnamese government for creating favorable conditions for multinational companies such as Adidas. According to the CEO, Adidas applauds the Vietnamese government’s initiatives for sustainable development, green growth, and emission reduction, emphasizing that Vietnam is a major manufacturing base and a popular tourist destination for Germany and the EU.

adidas ceo vietnam is a leading production base for germany and eu 1

Rorsted appreciated Vietnam’s support for Adidas to successfully cope with the COVID-19 pandemic and resume production in the Southeast Asian country. He was also impressed by Vietnam’s success in rolling out the COVID-19 vaccine for its citizens, including workers, which helps assure the safety of manufacturing and business operations.

  • Leading manufacturing base: cơ sở sản xuất hàng đầu 
  • Hurdle (n): khó khăn, trở ngại 
  • Commendable achievement (n): thành tích đáng khen ngợi 
  • Uphold social responsibilities: đề cao trách nhiệm xã hội 
  • Initiative (n): thế chủ động 
  • Sustainable development: sự phát triển bền vững 
  • Rolling out (n): sự triển khai bước đầu 

Xem thêm: How Vietnam travel plan is being impacted by Russia-Ukraine conflict

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 40%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bản dịch tiếng Việt

CEO Adidas: Việt Nam là cơ sở sản xuất hàng đầu cho thị trường Đức và EU

Ngày 1/3 vừa qua, trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, giám đốc điều hành Adidas – Kasper Rorsted cho biết Việt Nam là cơ sở sản xuất hàng đầu của công ty này đối với các nhà đầu tư Đức và Liên minh Châu Âu (EU). 

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ Việt Nam, cuộc hội đàm nhằm thảo luận các biện pháp thúc đẩy hoạt động của hãng đồ thể thao Đức tại Việt Nam. Bên cạnh đó, thủ tướng Chính phủ chúc mừng Adidas về thành tích đáng khen ngợi trong năm 2021, bất chấp những thách thức do đại dịch COVID-19.

Hoạt động bền vững của Adidas tại Việt Nam cho thấy quyết tâm và nỗ lực của công ty, cũng như hiệu quả của sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan chính phủ Việt Nam và các nhà đầu tư nước ngoài. Thủ tướng tin tưởng rằng Adidas sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa và tiếp tục mở rộng sản xuất tại Việt Nam, bên cạnh đó tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của mình. Thủ tướng đề nghị công ty tiếp tục đề cao trách nhiệm xã hội, đảm bảo phúc lợi và điều kiện làm việc phù hợp cho người lao động Việt Nam, mong muốn Adidas sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Đức cũng như EU. 

Rorsted gửi lời cảm ơn tới Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Adidas. Adidas khen ngợi các cam kết của chính phủ Việt Nam đối với phát triển bền vững, tăng trưởng xanh và giảm rác thải, đồng thời nhấn mạnh rằng Việt Nam là cơ sở sản xuất có tầm quan trọng hàng đầu và là điểm đến của Đức và EU.

Rorsted đánh giá cao sự hỗ trợ của Việt Nam đối với Adidas để đối phó thành công với đại dịch COVID-19 và tiếp tục sản xuất tại quốc gia Đông Nam Á này. Ông cho biết thêm, ông rất ấn tượng với thành công của Việt Nam trong việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân, bao gồm cả công nhân, giúp đảm bảo an toàn cho các hoạt động sản xuất và kinh doanh.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra