IELTS Writing Task 2 – Cách miêu tả luận điểm xấu

Trang Nguyen Trang Nguyen
16.01.2020

Trình bày một luận điểm xấu là dạng bài rất dễ bắt gặp trong phần IELTS Writing Task 2. Nếu chỉ đơn giản nói “A xấu” hoặc “A không tốt”, bạn rất khó đạt điểm cao khi viết đơn giản như vậy.

IELTS Writing Task 2 - Cách miêu tả luận điểm xấu
IELTS Writing Task 2 – Cách miêu tả luận điểm xấu

Trong bài viết hôm nay Vietop sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách miêu tả luận điểm xấu như thế nào để có thể đạt điểm cao trong phần này.

1. Sử dụng tính từ chính xác để miêu tả mức xấu của A

Việc sử dụng tính từ sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bày tỏ mức độ xấu của một luận điểm. Và mỗi danh từ thuộc các chủ đề khác nhau sẽ gắn với những tính từ khác nhau sao cho phù hợp với ngữ nghĩa.

Ví dụ như nói về đồ ăn, chúng ta có thể sử dụng đa dạng các tính từ như không ngon, không tốt cho sức khỏe, tốn tiền,…

Ví dụ:

  • Fast food is bad for health/ Fast food is unhealthy → Đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe.
  • Fast food is getting more expensive → Đồ ăn nhanh càng ngày càng đắt.

Xem thêm: Những mẫu câu và cụm từ “ăn điểm” trong IELTS Writing Task 2

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. A gây lãng phí thứ gì

Khi nhắc đến một thứ không tốt chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến nó đang làm lãng phí một thứ gì đó, hãy áp dụng điều này vào trong bài viết, chắc hẳn nó sẽ giúp bạn nâng thang điểm lên khá nhiều đó. Ngoài ta bạn có thể giải thích lý do vì sao nó gây lãng phí như vậy.

Ví dụ:

  • Fast food is a waste of money because it has no nutrition value, it makes you obese and it’s very unhealthy in your everyday meals → Thức ăn nhanh gây lãng phí tiền bạc vì nó không có giá trị dinh dưỡng, nó khiến bạn béo phì và nó cực kỳ không lành mạnh cho sức khỏe nếu xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày.
  • Spending too much time in front of a TV is a waste of time. It’s pretty obvious that when you’re watching TV you’re not doing anything else. → Dành quá nhiều thời gian cho việc xem tivi gây ra sự lãng phí thời gian. Đó là điều hiển nhiên bởi khi bạn xem tivi bạn gần như bạn sẽ không làm bất kỳ 1 việc gì khác.

Xem ngay: Khóa học IELTS Writing – Trọng tâm 10 buổi nâng 1.0 band

3. A làm giảm đi cái gì

Đây là điều đương nhiên mà chúng ta nên đề cập đến khi bàn về một luận điểm xấu. Chúng ta nên chỉ ra các thứ bị giảm đi do điều xấu này.

a lam giam di cai gi
Dành thời gian xem ti vi làm giảm thời gian các hoạt động ngoài trời cho con cái

Ví dụ như:

Spending too much leisure time in front of a TV or computer screen reduces the amount of time our children spend for outdoor activities, real relationships and their learning.

→ Xem tivi quá nhiều làm giảm thời gian trẻ nhỏ dành cho các hoạt động ngoài trời, các mối quan hệ trong cuộc sống thực tế và việc học tập.

Xem thêm: 28 chủ đề phổ biến trong IELTS Writing Task 2 bạn nên biết

4. A càng làm gia tăng một điều gì xấu của ai hay cái gì

Ngược lại với cách nói làm giảm cái gì, bạn có thể ứng dụng cách nói làm tăng, tuy nhiên nó sẽ là tăng những mặt xấu của ai hay cái gì.

Ví dụ:

  • Containing a large amount of sugar, fats and carbs and less minerals and vitamins, fast food increases a person’s risk of weight gain and ultimately obesity.→ Chứa một hàm lượng lớn đường, chất béo và carbs và ít các chất khoáng và vitamin, thức ăn nhanh làm gia tăng nguy cơ một người bị tăng cân và cuối cùng là dẫn đến béo phì.
  • Lack of exercise is one of the causes that increases your osteoarthritis risk. → Thiếu luyện tập thể dục là một trong số những nguyên nhân làm gia tăng các nguy cơ về bệnh xương khớp.

Tham khảo: Trọn bộ đề IELTS Writing Task 1 và IELTS Writing Task 2 qua từng năm

Xem ngay: Cách đề cập nhiều ít trong IELTS Writing Task 2 

Trên đây là những bí quyết IELTS Vietop muốn chia sẻ với bạn để áp dụng cho phần bày tỏ một luận điểm xấu trong IELTS Writing Task 2.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra