Top 4 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, miễn phí

Hanny Lê
06.09.2022

Đã bao giờ các bạn gặp phải tình huống trong IELTS SPEAKING hay WRITING, khi bản thân có rất nhiều ý tưởng trong tiếng Việt nhưng lại không biết từ vựng đó trong Tiếng Anh là gì chưa?

Ứng dụng học từ vựng gần như là giải pháp tốt nhất cho vấn đề trên. Các bạn có thể học mọi lúc mọi nơi với chương trình vô cùng chất lượng từ cơ bản đến nâng cao.

Sau đây, hãy cùng IELTS VIETOP điểm lại những phần mềm giúp học từ vựng hiệu quả nhé.

1. Duolingo

Từng đoạt giải “Apple’s 2013 App of the year”, chắc hẳn Duolingo là cái tên không còn lạ lẫm với nhiều bạn. 

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh - Duolingo
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh – Duolingo

Duolingo hiện nay được xem là một trong những ứng dụng hot nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Ý, Pháp hay Tây Ban Nha.

Với Duolingo, việc học từ vựng sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều bởi tính năng game hoá các bài học. Mỗi bài học đều được thiết kế với những trò chơi nhỏ khác nhau, từ các trò chơi trả lời câu hỏi, các thử thách nghe và phát âm từ vựng cho tới những bài kiểm tra trắc nghiệm trình độ thú vị với trình độ từ thấp đến cao. Với Duolingo, bạn học luôn có thể trau dồi vốn từ vựng và học thêm từ mới mỗi ngày.

Một điểm cộng nữa dành cho Duolingo là chức năng cài đặt thông báo nhắc nhở. Nếu lỡ hôm nào có hơi lười học bài một chút xíu, thì yên tâm, Duolingo sẽ chắc chắn luôn là “người” nhắc nhở cổ vũ bạn học với các thông báo từ ứng dụng và cả qua email đăng ký.

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Vocabulary.com

Vocabulary.com là một ứng dụng học từ vựng cực kỳ hữu ích cho bạn học hiện nay. Điều đặc biệt ở Vocabulary.com là vì người học vừa có thể chủ động tra cứu từ vựng và tạo ra một list từ vựng riêng của mình, vừa có thể học từ vựng thông qua những list từ vựng có sẵn hoặc thông qua những trò chơi trong phần mềm.

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh - Vocabulary.com
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh – Vocabulary.com

Thú vị hơn là người học không chỉ có thể tra cứu từ và ý nghĩa của từ vựng mà còn được cung cấp thêm cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thậm chí là nguồn gốc của từ vựng đó là từ đâu. Điều này sẽ giúp người học hiểu sâu hơn về từ vựng và nắm rõ cách sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh sử dụng phù hợp.

Với khả năng lưu giữ và tự tạo list từ vựng cho riêng mình, người học sẽ dễ dàng ôn tập cũng như theo dõi quá trình học tập của mình.

Tặng ngay học bổng trị giá 1 triệu đồng, khi đăng ký tất cả các khóa học IELTS tại VIETOP

3. Quizlet

Tính năng nổi bật của Quizlet là việc người học có thể học từ vựng theo những bộ từ vựng có sẵn hoặc có thể tự tạo bộ từ vựng cá nhân của riêng mình.

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh - Quizlet
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh – Quizlet

Người học có thể chọn học từ vựng thuộc bất kỳ chủ đề nào mong muốn, từ văn học, sinh học, vật lý thông qua công cụ tìm kiếm. Người học sẽ được học từ vựng từ đơn giản cho tới phức tạp, giúp cho nâng cấp từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Quizlet có nhiều tính năng học, từ việc chọn định nghĩa của từ, chơi game flashcard để ôn lại từ vựng đã học, nhớ mặt chữ tương ứng với nghĩa của từ, hay nối từ với ý nghĩa tương đương và cả chế độ test khi người học muốn kiểm tra trình độ hiện tại của mình hay xem liệu rằng mình đã học thuộc và nắm vững các từ vựng đã học hay chưa.

Với những tính năng trên, Quizlet không chỉ có ích cho người học trong việc học và ôn luyện từ vựng theo chủ đề yêu thích của mình, mà còn giúp người học học được cả phát âm chính xác của từ cũng như luyện khả năng viết thông qua các trò chơi của ứng dụng.

4. Memrise

Memrise là một ứng dụng học từ vựng khác cực kỳ dễ thương và thu hút bạn học với giao diện gần gũi, sinh động, tạo cảm giác mới mẻ và gây hứng thú cho người học.

Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh - Memrise
Ứng dụng học từ vựng tiếng Anh – Memrise

Với Memrise, các bạn có thể học cả tiếng Anh lẫn ngôn ngữ khác, hay thậm chí học cùng lúc hai hay nhiều thứ tiếng khác nhau.

Một điều thú vị ở Memrise là thiết kế việc học thông qua các trình độ (level) khác nhau. Người học bắt buộc phải vượt qua một lượng bài học và độ khó nhất định thì mới có thể mở khoá trình độ tiếp theo và tiếp tục việc học. Ứng dụng với khái niệm “streak” là một điểm cộng lớn. Cứ mỗi ngày người học hoàn thành mục tiêu học tập nhất định nào đó, họ sẽ nhận được một streak.

Chính vì vậy, chỉ cần bỏ lỡ một ngày không học hay hoàn thành mục tiêu, số streak sẽ trở về số 0. Việc này sẽ khuyến khích người học rất nhiều trong quá trình ôn luyện của mình, cũng như dễ dàng theo dõi tiến trình học của bản thân.

Xem thêm Top 12 ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại tốt nhất hiện nay

Còn chần chờ gì, sử dụng ngay 4 ứng dụng mà VIETOP đã giới thiệu ở trên nhé. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

IELTS VIETOP

Bài viết liên quan:

Thành ngữ thông dụng trong tiếng Anh bạn nên biết
111 idioms thông dụng trong tiếng Anh bạn nên biết
Trong bài viết ngày hôm nay Vietop đã tổng hợp cho bạn những idiom thông dụng trong tiếng Anh, bạn có thể áp dụng trong giao tiếp hoặc trong bài thì Writing hoặc Speaking. Cùng tìm hiểu nhé! A black...
Từ vựng tiếng Anh về Âm nhạc
Từ vựng tiếng Anh về Âm nhạc
Một trong những bí quyết luyện nghe tiếng Anh hiệu quả, tạo động lực, khơi gợi hứng thú và tối ưu thời gian nhất đó chính là luyện nghe qua một số bài hát bằng tiếng Anh. Các bài hát, bản nhạc với...
các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh
Bỏ túi ngay từ vựng về các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh cực hay
Chủ đề về gia đình là một trong những chủ đề quen thuộc đối với bất kỳ bạn nào đang có ý định hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, đặc biệt là đối với kỹ năng IELTS Speaking. ...
Từ vựng tiếng Anh về Mỹ phẩm cho các nàng
Từ vựng tiếng Anh về Mỹ phẩm cho các nàng
Trong thời buổi hiện nay, Mỹ phẩm là những sản phẩm không thể thiếu đối với các bạn nữ. Tùy vào sở thích và nhu cầu mà từng người sẽ mua sắm cho mình những loại mỹ phẩm cần...
Từ Vựng IELTS Topic Personality
Từ Vựng IELTS Topic Personality
Nhiều bạn ôn thi IELTS đều nhận xét phần Speaking khá khó bởi phần này đòi hỏi ngữ pháp tuy sử dụng thì cơ bản nhưng phải chuẩn, bên cạnh đó là lượng từ vựng liên quan. Trong số...
Số thứ tự và số đếm trong tiếng Anh
Cách phân biệt số thứ tự và số đếm trong Tiếng Anh chuẩn xác
Số thứ tự và số đếm trong Tiếng Anh là phần vô cùng quan trọng trong giao tiếp công việc, hằng ngày cũng như trong các bài thi học thuật. Vậy cách sử dụng số thứ tự và số...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0