Tổng hợp tài liệu ôn thi IELTS hay nhất

Trang Nguyen Trang Nguyen
28.12.2019

Chắc hẳn nhiều bạn khi có quyết định thi IELTS và mong muốn tìm tài liệu ôn thi IELTS đều bị loay hoay không biết chọn sách nào, tư liệu ở đâu để tham khảo, ôn thi.

Trong bài viết hôm nay IELTS Vietop xin giới thiệu với bạn những tài liệu giúp bạn đạt điểm cao khi thi IELTS cũng như nâng cao khả năng thành thạo tiếng Anh của bạn.

Tài liệu nâng cao vốn từ vựng IELTS

1. English Vocabulary in Use

English Vocabulary in Use

Đây chắc chắn sẽ là cuốn sách đầu tiên IELTS Vietop muốn giới thiệu. Cuốn sách được viết và xuất bản bởi đội ngũ giáo sư trường đại học Cambridge nên các bạn hoàn toàn yên tâm về tính chính xác của nội dung kiến thức cuốn sách cung cấp.

Cuốn sách được trình bày khoa học, dễ nhìn với bên trái là danh sách từ vựng trong từng phần còn bên phải sẽ là bài tập thực hành.

Hiện tại cuốn sách có 4 cuốn tương ứng với 4 mức độ: Elementary, Pre – Intermediate, Intermediate, Upper – Intermediate và Advanced. Tất cả đều được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng ôn thi IELTS.

2. Test your English Vocabulary in Use

Bộ sách này hiện gồm 6 cuốn phù hợp với từng cấp độ: Elementary, Pre – Intermediate & Intermediate, và Upper Intermediate.

Bộ sách này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình tăng vốn từ vựng từ cơ bản đến nâng cao để sử dụng trong kỳ thi IELTS. Ở mỗi cấp độ, việc thực hành sử dụng từ vựng sẽ được thể hiện qua nhiều bài tập đa dạng như: điền vào chỗ trống, trắc nghiệm, giải ô chữ, sắp xếp từ, sửa lỗi sai,…

3. Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced

Cuốn sách hướng dẫn cho người học chuẩn bị từ vựng cho kỳ thi IELTS Academic với mong muốn đạt thang điểm từ 6.5 trở lên.

Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced sẽ giúp bạn mở rộng và cải thiện vốn từ vựng được sử dụng trong các phần thi IELTS. Bạn nên sử dụng danh mục từ ở cuối sách, tra nghĩa trong từ điển để hiểu rõ nghĩa của từ, sau đó quay lại luyện tập bằng cách làm các bài tập để củng cố từ và luyện tập kỹ năng làm bài thi.

Xem thêm review bộ sách Cambridge Vocabulary for IELTS Advanced tại đây. 

4. Barron’s Essential Words for IELTS

Đây là cuốn sách cũng được rất nhiều bạn ôn thi IELTS sử dụng trong quá trình ôn thi. Cuốn sách giúp người học có cơ hội xây dựng, bổ sung và thực hành vốn từ vựng một cách chính xác. Sách gồm 600 từ tiếng Anh đa dạng xuất hiện đến các chủ đề trong kỳ thi IELTS như nghệ thuật văn hóa, lịch sử, công nghệ,…

Các bài tập trong sách này được thiết kế mô phỏng bài thi IELTS giúp người đọc làm quen dần với dạng đề thi.

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 40%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Tài liệu ôn luyện các kỹ năng của IELTS

1. Bộ Cambridge

Review bộ sách Cambridge Common Mistakes at IELTS (intermediate - advanced)
Review bộ sách Cambridge Common Mistakes at IELTS (intermediate – advanced)

Nói đến bộ sách ôn luyện cả 4 kỹ năng IELTS, bộ Cambridge chắc chắn sẽ là cái tên được nhiều người nhắc đến. Bộ Cambridge luôn được tin tưởng bởi nội dung các bài thi luôn sát với nội dung đề thi thật với chủ đề phong phú, đa dạng, bài tập chuẩn và luôn có tính cập nhật.

Hiện nay bộ Cambridge bao gồm 14 cuốn từ Cambridge 1 đến Cambridge 14. Mỗi cuốn sẽ bao gồm các đề thi ôn luyện, đáp án và phân tích từng đáp án một cách cụ thể. Đây sẽ là “cánh tay đắc lực” trong việc hỗ trợ bạn ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Các bạn xem reiview chi tiết sách bộ Cambridge TẠI ĐÂY nhé!

2. Bộ Barron’s For IELTS

Nếu ở trên chúng ta có cuốn Barron’s Essential Words for IELTS để nâng cao vốn từ vựng, vậy với việc ôn luyện cả 4 kỹ năng các bạn có sử thể sử dụng bộ Barron’s For IELTS.

Với mỗi kỹ năng, cuốn sách sẽ giới thiệu đến bạn học các phương pháp làm từng dạng bài đặc trưng cho từng dạng bài như làm bài thi trắc nghiệm, câu trả lời ngắn, hoàn thành câu, hoàn thành biểu đồ, kỹ năng làm bài về đồ thị, kỹ năng ghi chú, tóm tắt chủ đề trong phần Listening,…

Sau từng dạng bài, cuốn sách còn cung cấp cho người học 4 bài test thực hành có đáp án đầy đủ, rất phù hợp với những bạn tự học tại nhà, sau khi làm bài sau muốn kiểm tra số lượng câu làm đúng sai để từ đó thấy được độ tiến bộ của mình trong quá trình ôn luyện. Những bài thi thử này có cấu trúc được xây dựng sát với các bài thi IELTS thật, từ đó giúp bạn khi bước vào kì thi chính thức không bị bỡ ngỡ, lạ lẫm với dạng đề thi.

Tìm hiểu khóa học IELTS uy tín tại TPHCM chỉ 6-8 bạn/ lớp học

3. Get Ready For IELTS

Trọn bộ Get Ready for IELTS
Trọn bộ Get Ready for IELTS

Bên cạnh 2 bộ sách trên, Get Ready For IELTS của Collins cũng là cũng là một bộ sách kinh điển mà hầu hết các bạn khi ôn thi IELTS dù ở thang điểm nào cũng đã từng nghe qua.

Bộ sách này chia ra 4 quyển, mỗi quyển tập trung vào một kỹ năng nhất định và mỗi quyển sẽ bao gồm 12 bài tương ứng với từng chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Và cứ sau mỗi 3 bài bạn sẽ có một bài tổng hợp kiểm tra lại kiến thức đã học được. Cuối cuốn sách bạn sẽ có một bài thi theo cấu trúc bài thi IELTS thật cùng với danh sách các từ vựng hữu dụng và đáp án cho mỗi chủ đề đã học.

Xem review chi tiết và tải bộ sách Get Ready For IELTS TẠI ĐÂY.

Bạn có thể tự học bộ sách này kể cả khi kiến thức hay các kỹ năng IELTS của bạn chưa đủ vững bởi bộ sách có đầy đủ mọi thông tin kiến thức cơ bản cho người học.

Nhận tư vấn miễn phí ngay

Ưu đãi lên 30%.
Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Trên đây là những nguồn tài liệu học IELTS mà IELTS Vietop muốn giới thiệu tới bạn. Hy vọng qua bài viết bạn có thể tham khảo và lựa chọn nguồn tài liệu phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn học tập chăm chỉ và đạt được kết quả tốt trong kỳ thi!

IELTS Vietop

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra