Review chi tiết bộ sách Succeed in IELTS cực hay

Trang Đoàn Trang Đoàn
07.04.2023

Succeed in IELTS – Bộ sách mang tên thành công sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng IELTS nhanh chóng qua tài liệu được thiết kế một cách bài bản và chi tiết. Vậy bộ sách có những gì thú vị và chúng ta cần sử dụng sách như thế nào một cách hiệu quả? Hãy cùng IELTS Vietop hôm nay khám phá bộ sách qua review chi tiết bộ sách Succeed in IELTS cực hay nhé!

Thông tin tổng quan về Succeed in IELTS

Succeed in IELTS là bộ sách được biên soạn với đủ cả bốn kỹ năng trong IELTS gồm Listening, Reading, WritingSpeaking.

Vì vậy, bộ sách được chia thành các đầu sách giúp ôn luyện các kỹ năng riêng biệt, bao gồm: Succeed in IELTS Reading & Vocabulary, Succeed in IELTS Listening & Vocabulary, Succeed in IELTS Writing & Vocabulary, Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary và Succeed in IELTS 9 Practice Tests.

Thông tin chung về bộ sách Succeed in IELTS:

Thông tin tổng quan về Succeed in IELTS
Thông tin tổng quan về Succeed in IELTS
TênSucceed in IELTS
Tác giảAndrew Betsis, Sula Delafuente, Sean Haughton
Nhà xuất bảnNhà xuất bản Global
Số lượng5 sách bao gồm bộ sách tương ứng với 4 kỹ năng và 1 sách đề thi luyện tập
Đối tượngCác học viên mới bắt đầu học IELTS theo từng bước cơ bản
Nội dungCung cấp kiến thức xoay quanh chiến lược học 4 kỹ năng IELTS hiệu quả

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết trọn bộ sách Succeed in IELTS

Đối tượng phù hợp sử dụng bộ sách Succeed in IELTS

Succeed in IELTS là bộ sách trọn bộ 4 kỹ năng, bao gồm các bài học từ nhỏ đến lớn, từ cơ bản đến nâng cao, nên vô cùng phù hợp đối với các bạn đang ở band IELTS thấp, từ 3.5-4.0+.

Cuốn sách này sẽ giúp cho các bạn hiểu thêm về IELTS, các phần thi trong kỳ thi này, cấu trúc bài thi để có thể bắt đầu học IELTS một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các bạn ở band thấp hơn hoặc cao hơn cũng có thể tham khảo tài liệu luyện thi trong bộ sách, từ đó cải thiện kỹ năng và vốn từ vựng của bản thân.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Review Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary

Review Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary
Review Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary

Nội dung chi tiết

Succeed in IELTS Speaking and Vocabulary là cuốn sách có các bài học được thiết kế một cách đơn giản, văn phong dễ hiểu. Cấu trúc trình bày khoa học gồm 3 phần là Giới thiệu, Nội dung luyện tập và Đáp án. Sách cung cấp 10 chủ đề khác nhau để các bạn học có thể tự do luyện kỹ năng Nói của bản thân.

Ở phần mở đầu, sách cung cấp hướng dẫn chi tiết từ part 1 đến part 3 trong đề thi IELTS Speaking, đi kèm với các mẹo nhỏ để người học có thể thực hành tốt các dạng đề hơn. Phần mở đầu sẽ bao gồm 7 chương, trong đó mỗi chương có phần tổng hợp kiến thức và bài test riêng để kiểm tra trình độ bản thân.

Ở phần thứ hai là nội dung thực hành, sách cung cấp 10 chủ đề đa dạng nhưng không kém phần quen thuộc trong giao tiếp tiếng Anh hàng ngày như Travel (Du lịch), Home (Nhà cửa),… Mỗi bài học sẽ cung cấp kiến thức mở rộng, từ vựng cũng như cấu trúc ngữ pháp hay dùng để luyện nói về chủ đề đó. Người học cần ghi chép lại cẩn thận và ứng dụng các kiến thức đó vào thực hành luyện nói.

Danh sách các bài học trong Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary
Danh sách các bài học trong Succeed in IELTS Speaking & Vocabulary

Mỗi chủ đề sẽ có những mẹo nhỏ ở cuối giúp các bạn học dễ nắm được bài học hơn và áp dụng vào bài thi của mình. Các mẹo bao gồm 3 bước take notes, write answer, speak.

Các mẹo học tập
Các mẹo học tập

Ngoài ra sách luôn có phần đáp án đi kèm với bài học để bạn học có thể theo dõi kết quả cũng như tiến độ học tập bản thân.

Đáp án đi cùng
Đáp án đi cùng

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Trước khi bắt đầu làm bài nghe, các bạn nên dành thời gian chuẩn bị bằng cách nghe audio file nghe trước để làm quen với giọng đọc và cách phát âm, rồi sau đó mới bắt đầu làm bài tập thực hành. Thông qua việc nghe audio trước, các bạn có thể hình dung được cách phát âm và từ đó học theo.

Ngoài ra, các bạn cũng nên đọc trước các mẹo hướng dẫn được trình bày ở mục đầu tiên. Đừng quên ghi chép lại các mẹo ấy và ứng dụng vào thực hành các dạng đề cụ thể. Nếu làm ngược lại, việc làm đề trước rồi mới đọc mẹo sau có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng Speaking.

Hình thành thói quen mỗi ngày học một Unit, từ đó sẽ khiến bạn bớt sợ nói tiếng Anh hay không còn coi tiếng Anh là một thử thách khó chinh phục.

Liên tục ôn lại bài cũ, cố gắng áp dụng các bài đã học thường xuyên vào cuộc sống đời thường. Đối với kỹ năng Speaking, sách sẽ đạt hiệu quả hơn khi bạn tìm được một người bạn cùng đồng hành với mình đấy!

Review Succeed in IELTS Listening and Vocabulary

Review Succeed in IELTS Listening and Vocabulary
Review Succeed in IELTS Listening and Vocabulary

Nội dung chi tiết

Succeed in IELTS Listening and Vocabulary là cuốn sách cũng có cấu trúc được trình bày 3 phần là Nội dung luyện tập, Chỉ dẫn và Đáp án. Sách bao gồm 10 Units, cung cấp thông tin tổng quan về các dạng đề thi Listening trong bài thi IELTS cùng các bài luyện tập, đi kèm với những mẹo nhỏ để bạn áp dụng hiệu quả vào phần thi của mình.

Cụ thể hơn, 10 Units bài học này tập sẽ tập trung khai thác các dạng bài tập liên quan đến điền số, những hoạt động tại trường học cùng nhiều thông tin cá nhân khác. Điểm sáng của sáng là ở mỗi bài học sẽ có đa dạng câu hỏi tương ứng với từng chủ đề giúp bạn dễ theo dõi và luyện tập.

Danh sách các bài học
Danh sách các bài học

Đi kèm với mỗi bài học có bài tập là các mẹo nhỏ hướng dẫn làm bài và một mục chiến lược mang tên Remember giúp các bạn học có thể áp dụng làm dạng câu hỏi đó một cách đúng hướng và nhanh chóng hơn. Do kỹ năng IELTS Listening chỉ được phép cho nghe một lần duy nhất nên việc rèn luyện đề theo dạng bài sẽ giúp bạn học nắm bắt được vấn đề cũng như keywords câu hỏi dễ dàng hơn.

Hướng dẫn trong sách
Hướng dẫn trong sách
Các mẹo đi kèm trong sách
Các mẹo đi kèm trong sách

Sau 10 Unit đều có mục Guide – phần tổng kết lại những hướng dẫn và phân tích chi tiết các dạng bài tập thực hành cùng với những mẹo làm bài thi vô cùng hữu ích giúp các bạn ứng dụng vào bài thi của mình.

Cuối cùng là phần đáp án để các bạn dễ dàng kiểm tra câu hỏi và đánh giá trình độ của bản thân.

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Tương tự như sách luyện Speaking, các bạn học nên đọc các mẹo hướng dẫn trước khi làm bài để có thể ứng dụng vào phần bài thi của mình một cách rõ ràng hơn và tiết kiệm thời gian của bản thân.

Nên hình thành thói quen luyện nghe từ 2-3 tiếng để làm quen với đa dạng cách phát âm tiếng Anh.

Đừng quên ghi chép lại các lỗi sai, các mẹo hướng dẫn đi kèm trong sách vào một cuốn sổ riêng để ôn lại bài cũ và không vướng lại vào các lỗi đã mắc.

Xem thêm những cuốn sách thú vị khác:

Review bộ sách Oxford Bookworm Library có điều gì thú vị?

Review trọn bộ Diary of a Wimpy Kid 1 – 16 chi tiết nhất

Review sách IELTS Practice Test Plus 2 chi tiết và đầy đủ nhất

Review Succeed in IELTS 9 Practice Tests

Review Succeed in IELTS 9 Practice Tests
Review Succeed in IELTS 9 Practice Tests

Nội dung chi tiết

Succeed in IELTS 9 Practice Tests là cuốn sách ôn luyện đề thi IELTS trong trọn bộ sách Succeed in IELTS. Khác với các cuốn sách trên, sách không phân tích cụ thể theo từng kỹ năng mà tổng hợp 9 bộ đề IELTS bao gồm cả 4 kỹ năng cùng với chỉ dẫn cụ thể cho từng dạng bài. 

Nội dung tổng quan của sách Succeed in IELTS 9 Practice Tests sẽ bao gồm 3 phần chính: 

  • Phần mở đầu sơ lược chung về cách thức xử lý các dạng bài thi trong 4 kỹ năng IELTS gồm Listening, Reading, Writing và Speaking.
  • Phần thứ hai bao gồm trọn bộ 9 đề thi thử IELTS Academic, mỗi đề đều đầy đủ cả 4 kỹ năng phục vụ cho mục đích luyện thi.
  • Và cuối cùng là phần đáp án đi kèm với transcripts – các kịch bản trong file nghe đề thi để bạn tham khảo.
Trọn bộ 9 đề thi sách Succeed in IELTS 9 Practice Tests
Trọn bộ 9 đề thi sách Succeed in IELTS 9 Practice Tests

Điểm đặc biệt trong quyển sách này là mục Exam – Guide chiếm đến tận 50 trang sách với phần chỉ dẫn thực hành vô cùng chi tiết. Do đó, các bạn có thể tự học mà không cần phải có thầy cô hướng dẫn.

Mục Exam - Guide
Mục Exam – Guide

9 đề thi thử trong cuốn sách này đều mang tính cập nhật và rất sát với đề thi gốc IELTS, nên các bạn có band cao hơn 3.0-4.0+ cũng có thể tham khảo các dạng đề thi trong IELTS nhé.

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Vì đây là cuốn sách dùng để luyện đề là chính, nên sách yêu cầu bạn cần phải có một lượng kiến thức vững và đủ để thực hành các dạng đề thi thử một cách hiệu quả.

Hãy đặt giờ trong lúc làm đề, tinh thần làm đề thật nghiêm túc như một kỳ thi thật để làm quen với tâm lý lúc đi thi.

Sau khi làm đề xong, đừng nên chỉ đơn thuần kiểm tra đáp án, các bạn học cần ghi chú lại lý do những lỗi sai, những điểm cần lưu ý trong bài thi. Đừng chỉ quá tập trung vào số lượng mà nên khai thác được mình học thêm được những gì trong dạng đề thi đó.

Ưu – nhược điểm của trọn bộ sách Succeed in IELTS

Ưu điểmNhược điểm
1. Sách cung cấp đa dạng các dạng đề thi sát với đề thi gốc, các dạng bài tập riêng để rèn luyện theo từng kỹ năng. Bên cạnh đó, sách còn có những mẹo làm bài thi, những hướng dẫn chi tiết đi kèm cùng chiến lược làm bài thông qua phần Exam – Guide để bạn có thể học tập một cách thú vị và hiệu quả hơn.
2. Các chủ đề trong sách đa dạng và quen thuộc trong đời sống thường ngày. Do đó, các bạn có thể dễ dàng ứng dụng và luyện tập thường xuyên.
1. Do sách đã được biên soạn khá lâu nên một số bài nghe trong sách Succeed in IELTS 9 Practice Tests có chút lỗi thời, không thực sự quá sát với dạng đề thi IELTS Listening trong các năm gần đây.
2. Các đề thi Speaking không có đáp án mẫu để bạn học tham khảo, vì vậy có thể gây khó khăn trong quá trình tự học để bạn tự đánh giá khả năng, trình độ của bản thân đang đến đâu.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn học đã biết được thông tin tổng quan, đối tượng phù hợp, cấu trúc nội dung cũng như cách sử dụng trọn bộ sách Succeed in IELTS. Nếu các bạn muốn tham khảo nhiều nguồn tài liệu chất lượng hơn, hãy truy cập ngay chuyên mục Tài Liệu IELTS của Vietop nhé. Vietop chúc bạn ôn luyện IELTS thành công!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra