Kinh nghiệm đi thi IELTS mà bạn phải biết

Đăng Khoa Đăng Khoa
27.03.2020

Kì thi IELTS là một kì thi có quy mô tổ chức khá chuyên nghiệp và quy củ, và đối với một số bạn đây có thể là kì thi lớn nhất mà bạn đã từng tham gia.

Bài viết sau đây sẽ cung cấp kinh nghiệm đi thi IELTS bao gồm các bước chuẩn bị – trong khi thi – sau khi thi.

Ngoài ra, bạn có xem thêm một số bài viết hữu ích sau:

Nên làm gì trước ngày thi 1 tuần?

Ăn uống điều độ

Việc ăn uống tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến việc ôn tập hay thi cử của bạn, nhưng đây sẽ là tiền đề để các bạn có được một cơ thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái khi bước vào phòng thi. Do vậy bạn hãy dành ra chút thời gian ăn uống đúng giờ đủ 3 bữa bạn nhé.

Ngủ đúng giờ

Nghỉ ngơi chính là thời gian để não bộ có thể tổng hợp lại các kiến thức đã học cũng như nạp lại năng lượng cho sự hoạt động vào ngày tiếp theo. Vì vậy hãy ngủ trước 12h và ngủ đủ 7 tiếng mỗi ngày để việc ôn tập được hiệu quả nhất nhé.

Giữ đầu óc thoải mái

Nhiều bạn băn khoăn gần đến ngày thi không biết có nên học hay ôn tập nhiều hơn không? IELTS Vietop khuyên bạn hãy tự ôn tập một cách tự nhiên nhất mà không cố nhồi nhét bất kỳ kiến thức nhiều vào lúc này hay đơn giản là ôn tập mà không cần sách vở nữa. Việc luyện nghe thụ động trong lúc ăn, luyện nói một mình lúc đang tắm hay đơn giản là việc luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh cũng là các cách bạn có thể thử để việc học tập trở nên thoải mái hơn bao giờ hết.

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Chuẩn bị

“Đi thi IELTS cần mang gì?” Thì đây là những món đồ mà bạn cần mang trước khi bước vào thi IELTS nhé:

 1. Mang theo giấy tờ tùy thân. Đây là việc cực kì quan trọng; vì hội đồng thi sẽ không cho bạn tham dự kì thi nếu không mang theo giấy tờ. Bạn chỉ cần đem một loại giấy tờ (chứng minh thư HOẶC hộ chiếu) mà bạn đã dùng để đăng kí dự thi.
 2. Trang phục thoải mái, nhẹ nhàng và … đẹp. Tại hội đồng thi, bạn sẽ được chụp hình để làm bằng, nên nếu muốn hình trên bằng đẹp, bạn có thể cân nhắc việc mặc đồ sáng một tí.
 3. Nên mặc áo khoác. Phòng thi được mở máy lạnh khá lạnh nên nếu không có áo khoác, việc bị lạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bài thi. 
 4. Ăn sáng nhẹ ở chỗ quen trước khi đi thi! Ăn chỗ lạ sẽ là mối hiểm họa với bao tử của bạn.
 5. Tìm đường đến phòng thi sớm để tránh đến hôm thi bị lạc đường.

Trong khi thi

Kinh nghiệm khi đi thi IELTS mà bạn phải biết
Kinh nghiệm khi đi thi IELTS mà bạn phải biết
 1. Giữ tâm thế thật sự bình tĩnh. Bạn sẽ thi Listening trước; và kĩ năng listening đòi hỏi một sự tập trung cao độ. Mất bình tĩnh sẽ khiến bạn bỏ lỡ nhiều câu.
 2. Uống ít nước. Hội đồng thi sẽ cung cấp cho thí sinh một chai nước nhỏ. Bạn đừng uống hết mà chỉ nhấp môi thôi; uống nhiều nước sẽ khiến bạn muốn đi WC.
 3. Tính toán thời gian… đi vệ sinh một cách hợp lý. Nếu có nhu cầu đi WC ngoài ý muốn, thời điểm tốt nhất để đi là trong lúc thi Reading. Ở phần Listening, bạn sẽ hoàn toàn không được phép ra ngoài, còn Writing thì mỗi giây mỗi phút là vàng!
 4. Writing: Task nào dễ làm trước. Bạn có thể đọc sơ qua 2 tasks, và chọn làm task dễ hơn trước. Việc hoàn thành task dễ hơn sẽ tạo tâm lý ổn định cho bạn hoàn thành bài thi tốt.
 5. Lên outline thật kĩ cho bài writing và không đổi ý giữa chừng. 

Sau khi thi

 1. Kết quả sẽ có đúng 13 ngày sau khi thi (đối với thi trên giấy). Bạn chỉ cần chờ đúng ngày giờ và lên mạng xem điểm/nhận điểm qua SMS (nếu là IDP); không cần nhấp nhỏm lo âu vì điểm sẽ không bao giờ có sớm hơn 13 ngày.
 2. Bạn có thể nhận bằng ngay sau khi biết điểm.

Trên đây là những thông tin bổ ích trong quá trình đi thi IELTS mà bạn cần phải lưu ý. Đồng thời trước khi thi bạn cần ôn tập và luyện thi IELTS một cách nghiêm túc và chăm chỉ nhé. Ngoài ra nếu bạn có thể tìm hiểu thêm về “Khóa học IELTS” để tăng kiến thức vững chắc hơn trước khi đi thi nhé.

Vietop chúc các bạn học tập tốt và thành công!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra