Review Intensive IELTS Speaking – Sách luyện thi nói cấp tốc

IELTS Vietop IELTS Vietop
29.11.2022

IELTS có thể nói trong những năm gần đây rất được phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi cấp 3 vì đây là chứng chỉ mở ra những cơ hội tốt cho bạn cả việc du học và xét tuyển đại học. Nhưng vì lịch học dày đặc nên phần lớn các bạn có xu hướng muốn luyện IELTS cấp tốc

Vậy nên trong bài viết hôm nay, Vietop chia sẻ cho bạn một bí kíp Intensive IELTS Speaking đang cực kì hot này nhé!

Thông tin về Intensive IELTS Speaking

Intensive IELTS Speaking thuộc bộ 4 quyển sách Intensive IELTS, được xuất bản bởi đơn vị cung cấp tài liệu ngôn ngữ hàng đầu tại Trung Quốc là New Oriental Education & Technology Group.

Intensive IELTS Speaking

Một số thông tin về sách

 • Tên sách: Intensive IELTS Speaking
 • Bộ sách: Intensive IELTS
 • Loại sách: sách luyện IELTS
 • Tác giả: New Oriental Education & Technology Group
 • Năm xuất bản: 2013
 • Nhà phát hành: NXB Tổng hợp TPHCM, Công ty TNHH Nhân Trí Việt
 • Số trang: 206
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bố cục của Intensive IELTS Speaking

Cuốn sách Intensive IELTS Speaking có các chủ đề tương đồng với mẫu đề thi Nói IELTS, tác giả đưa ra rất nhiều các câu hỏi trong từng chủ đề. Cuốn sách được chia thành 4 chương chính như sau:

Chương 1 IELTS Speaking Overview & Marking Criteria

Người đọc có cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS Speaking cũng như biết được 4 tiêu chí chấm điểm của phần thi này (Fluency, Speaking – Pronunciation, Grammatical Range và Accuracy, Vocabulary, Lexical Resource…)

Chương 2 Common Speaking Shortcomings & Preparation

Tác giả cho bạn biết những lỗi mà các thí sinh mắc phải và từ đó đưa ra những gì bạn nên chuẩn bị cho kỳ thi IELTS Speaking.

Chương 3: Typical Questions in Parts 1, 2, and 3 & Suggested Answers

Hệ thống đầy đủ các câu hỏi và cung cấp bài mẫu cả Part 1, 2, 3 trong bài thi IELTS Speaking. Từ bài mẫu và các mẹo đi kèm, bạn được định hướng cách phân tích và định hướng trả lời câu hỏi sao cho thú vị và thu hút giám khảo nghe.

Xem thêm:

Top 60 chủ đề IELTS Speaking Part 1 thông dụng nhất

Top 52 Chủ đề IELTS Speaking Part 2 thường gặp nhất trong bài thi

Top chủ đề thường gặp ở phần thi IELTS Speaking Part 3

Review Sách Oxford Collocations Dictionary

Chương 4: Useful Vocabulary & Useful Expressions

Phần này cung cấp cho bạn trường từ vựng, cụm từ và công thức hữu ích để áp dụng cho các câu trả lời của bạn. Đây là cách giúp phần thi nói của bạn bớt nhàm chán, được kéo dài hơn thay vì bị bí từ và trả lời quá ngắn, mất điểm với giám khảo.

Intensive IELTS Speaking

Phụ lục 1: Six Sample Speaking Tests

Gồm 6 bài thi mẫu IELTS Speaking.

Phụ lục 2: An Authentic Speaking Tests

Bài thi thật IELTS Speaking.

Xem thêm:

Review The Official Cambridge Guide to IELTS

Tổng hợp Bài mẫu Speaking IELTS part 1 – 2 – 3

Đánh giá về Intensive IELTS Speaking

Ưu điểm

 • Liệt kê các lỗi thường gặp khi thi

Điều nổi bật nhất từ sách Intensive IELTS Speaking nằm ở việc sách liệt kê các vấn đề gây mất điểm trong phần thi Nói và đưa ra giải pháp cho các vấn đề trên.

Intensive IELTS Speaking

Chính nhờ phần này, mà cách bạn học có thể tự đánh giá và tự cải thiện trình độ của bản thân mà không cần sự hỗ trợ từ giáo viên.

 • Cung cấp các từ, cụm từ và mẫu câu

Bên cạnh các câu trả lời mẫu, chương 4 của sách Intensive IELTS Speaking còn cung cấp các bạn lượng từ vựng hữu ích và những mẫu câu ăn điểm để áp dụng. Những từ vựng và mẫu câu đều được xây dựng từ nền tảng các chủ đề của chương 3.

Thông qua đó bạn không những nâng cao khả năng ngôn ngữ bằng từ vựng mà còn rút ngắn thời gian ôn luyện phần Speaking đáng kể. Vietop tin rằng nếu bạn chăm chỉ học từ vựng và câu mẫu trong phần này, công sức của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng!

 • Có đầy đủ kiến thức cơ bản và cần thiết

Sách bám sát theo kiến thức rất cần thiết của từng dạng câu hỏi trong các Part của phần thi IELTS Speaking nên dù bạn chỉ là người mới tiếp xúc cũng có thể bắt kịp với đề thi hiện tại.

Có thể kể đến mục tiêu chí chấm thi Speaking ở chương 1, giúp bạn biết cần sửa chỗ nào, chỗ nào ăn điểm cao,….

Khuyết điểm

 • Người học có thể phụ thuộc bài mẫu

Có thể thấy ở từng câu hỏi trong các chủ đề, phần bài mẫu gợi ý của sách đều rất chất lượng dù là cơ bản hay nâng cao. Tuy nhiên, bạn học có thể phụ thuộc vào điều này bằng việc học thuộc câu trả lời, không vận dụng được kiến thức sách đưa,..

 • Thiếu các kiến thức liên quan ngữ pháp

Sách đã quá tập trung vào các từ vựng và các câu mẫu, đoạn mẫu nên đã bỏ qua mất một phần quan trọng hơn là ngữ pháp, có thể khiến bạn nói như máy nhưng không hiểu bản chất về ngôn ngữ.

 • Sách đơn ngữ tiếng Anh

Sách được thiết kế đơn ngữ là tiếng Anh nên các bạn đọc chưa có nền tảng Tiếng Anh cơ bản sẽ khó khăn trong việc tiếp cận với kiến thức mà sách muốn truyền tải.

Xem thêm:

Cách sử dụng sách hiệu quả

Như đã nhắc ở trên, nếu bạn khắc phục được các yếu điểm của quyển sách thì bạn sẽ tận dụng sách hiệu quả nhất. Lời khuyên đưa ra là bạn hãy xem các phần trong sách là tham khảo và lấy ý về cho bản thân thôi và hãy chăm chỉ ôn tập các từ vựng, mẫu câu. 

Đồng thời, bạn nên học song song về ngữ pháp để bổ sung vào phần thiếu sót của sách. Nếu có thể, bạn hãy cùng một người bạn nữa để luyện tập nói, điều này giúp bạn tăng sự tự tin và việc luyện tập của bạn có tính thực tế hơn.

Thông qua bài viết trên, Vietop đã giới thiệu bạn một quyển sách luyện nói IELTS đang rất được đánh giá cao bởi các bạn luyện thi IELTS cấp tốc chính là Intensive IELTS Speaking. Hy vọng những thông tin trong bài viết thật sự giúp ích cho bạn trong quá trình chọn lựa và tham khảo để mua được quyển sách phù hợp với bản thân. 

Chúc bạn luyện thi IELTS tốt và đạt nhiều thành công sắp tới.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra