Review sách IELTS Speaking Recent Actual Test

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
22.11.2022

Bạn hiện tại đang muốn tự luyện Speaking nhưng lại chưa tìm được người bạn đồng hành của mình. IELTS Speaking Recent Actual Tests có thể là nguồn tài liệu tham khảo mà bạn đang trông chờ đấy! Vậy thì hãy để Vietop hôm nay giúp bạn tìm hiểu về đầu sách cực hot này nhé!

Giới thiêu IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests là một trong 4 quyển của bộ IELTS Actual Tests bên cạnh các kỹ năng Nghe – Đọc – Viết. Sách được trình bày dưới dạng hai ngôn ngữ song song là tiếng Anh và tiếng Việt. 

IELTS Speaking Recent Actual Tests

Sau đây là một số thông tin về sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Tên sách IELTS Speaking Recent Actual Tests & Suggested Answers.
Tác giảSimon Yu
Nhà xuất bảnNhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
Năm xuất bẩn2013
Số trang297 

Tác giả Simon Yu biên soạn cuốn IELTS Speaking Recent Actual Tests với mục đích trở thành quyển sách xuất sắc trong việc trau dồi kỹ năng nói tiếng Anh. Nội dung trong gần 300 trang sách sẽ mang lại cho người học nhiều kiến thức hữu ích làm hành trang cho kỳ thi IELTS Speaking sắp tới.

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Đối tượng sử dụng sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests là sự lựa chọn phù hợp với những bạn đã có kiến thức căn bản về tiếng Anh cũng như IELTS. Cuốn sách được cho là người đồng hành đáng tin cậy cho các bạn sắp thi IELTS speaking khi sách cung cấp bạn đầy đủ kiến thức cơ bản và kinh nghiệm chinh phục các câu hỏi trong bài thi IELTS Speaking thật.

Tuy nhiên, IELTS Speaking Recent Actual Tests không đơn thuần là một quyển sách chuyên ôn thi IELTS mà còn hướng dẫn người học phương pháp cải thiện và phát triển kỹ năng Nói hiệu quả. Vì thế, nếu bạn là người muốn nâng cao trình độ của bản thân bạn vẫn có thể sử dụng sách bình thường. 

Xem thêm:

Bố cục sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests chính là một giáo trình ôn luyện kỹ năng nói hữu ích bởi vì sách hướng dẫn bạn đọc trả lời câu hỏi từ việc hình thành ý tưởng cho đến cung cấp các cụm từ và mẫu câu có thể áp dụng được trong từng Part của bài thi IELTS Speaking.

Nội dung sách IELTS Speaking Recent Actual Tests được chi thành 9 chương như sau:

  • Chương 1: Giới thiệu về bài thi IELTS Speaking và cách luyện thi IELTS
  • Chương 2: Các kiến thức cơ bản trong bài thi Nói
  • Chương 3: Hướng dẫn luyện thi IELTS Speaking Part 1
  • Chương 4: Hướng dẫn luyện thi IELTS Speaking Part 2
  • Chương 5: Hướng dẫn luyện thi IELTS Speaking Part 3
  • Chương 6: Các đề thi điển hình trong IELTS Speaking Part 2 và Part 3
  • Chương 7: Từ vựng cần sử dụng để có band điểm cao
  • Chương 8: Những mẫu câu tiếng Anh thực dụng
  • Chương 9: Giải đáp các thắc mắc về IELTS Speaking
IELTS Speaking Recent Actual Tests
IELTS Speaking Recent Actual Tests

Tham khảo:

Top 60 chủ đề IELTS Speaking Part 1 thông dụng nhất

Top 52 Chủ đề IELTS Speaking Part 2 thường gặp nhất trong bài thi

Top chủ đề thường gặp ở phần thi IELTS Speaking Part 3

Đánh giá sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Ưu điểm

Nội dung trình bày chi tiết

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng sách khi chưa từng tiếp cận với bài IELTS Speaking, tác giả đã hướng dẫn tỉ mỉ từng chút một về từng phần của bài thi và cách trả lời hay.

Với công sức của tác giả, nếu người đọc cũng đầu tư để học cùng sách thì việc đạt được mức điểm 6.0+ IELTS Speaking là không khó.

Hệ thống các dạng câu hỏi

Trong Part 1 và Part 3, sách đúc kết cho bạn những cấu trúc trả lời phù hợp với từng loại câu hỏi. Nhờ vậy, người học có thể hiểu cách tư duy trả lời một câu hỏi, có định hướng để phát triển ý tưởng và đảm bảo nội dung phần nói rõ ràng, thuyết phục.

Hơn 40 chủ đề thường gặp

Khi nhìn qua phần mục lục của IELTS Speaking Recent Actual Tests, bạn sẽ nhận ra sách liệt kê rất nhiều chủ đề từ Part 1 đến Part 3. Thông qua vốn từ vựng này, sách giúp bạn “ăn điểm” trong phần thi nói lên đến 6.5 và có thể cao hơn nữa nếu bạn học đến cả chương 7 (chương tổng hợp từ vựng để có band điểm cao)

Khuyết điểm

Chưa có Audio đi kèm

So với các sách khác thì đây là một thiếu sót khá đáng kể khi mà Audio là một phần quan trọng giúp tăng trải nghiệm học tốt kỹ năng Nói bởi vì thông qua nghe các đoạn mẫu, người học có thể điều chỉnh phát âm chuẩn hơn, giọng điệu tự nhiên hơn.

Đề xuất cho bạn là nên học kèm sách với Audio một số bài thi nói mẫu.

Khó rèn tính phản xạ tức thời trong giao tiếp

Kỹ năng Speaking khó hơn các kỹ năng khác là vì sự phản xạ trả lời ngay tức thì khi câu hỏi được giám khảo đặt ra.

Điểm yếu của sách là không thể tránh khỏi vì đây là sách tự học. Để khắc phục điểm thiếu sót này thì bạn hoàn toàn có thể tìm bạn cùng tiến để cùng luyện tập Nói hiệu quả cũng như không ngại nói trước người khác.

Xem thêm: Khóa học IELTS 1 kèm 1 – Chỉ 1 thầy và 1 trò chắc chắn đạt điểm đầu ra

Cách sử dụng sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests là giáo trình tự học Speaking cho cả những người mới bắt đầu nên yêu cầu số giờ học tương đối nhiều để hoàn thành lộ trình, nên sách này sẽ không thật sự phù hợp với các bạn đang luyện Cấp tốc

Sách sẽ gây dựng cho bạn một nền tảng vững chắc ngay từ những giai đoạn đầu tiên của việc luyện Speaking và nâng cao trình độ dần cũng như có thể ứng dụng mọi kiến thức đã học vào phần thi nói. Với những người học đầu tư thời gian vào việc học với sách thì sẽ đạt được điểm xứng đáng.

Như đề cập ở trên, sách IELTS Speaking Recent Actual Tests sẽ hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn có người để luyện tập cùng nhằm có tính thực hành hơn cũng như tạo động lực cho cả 2 cùng tiến bộ trong việc luyện.

Tham khảo:

Review Sách Oxford Collocations Dictionary

Hướng dẫn học Speaking IELTS cho người mới bắt đầu từ 0 đến 7.0+

Phía trên là bài viết chia sẻ tất tần tật những điều bạn cần biết về IELTS Speaking Recent Actual Tests trước khi chọn sách để ôn luyện phần thi Nói. Vietop hy vọng rằng qua bài viết bạn đã có thể tham khảo và có quyết định riêng của bản thân trong hành trình chinh phục IELTS.

Chúc bạn học tốt và đạt được điểm mong muốn trong kỳ thi IELTS!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra