Luyện tập những bài tập giới từ in on at có đáp án

An Bùi
11.08.2022

Bộ ba giới từ in on at là những giới từ phổ biến nhất trong tiếng Anh. Chúng được đặt trong câu giúp liên kết hai hoặc nhiều từ trong câu với nhau. Hôm nay hãy cùng Vietop thực hành ngay những bài tập giới từ in on at để ôn tập lại cách dùng của chúng nhé.

bài tập giới từ in on at

Tóm tắt kiến thức về giới từ in on at

Cách dùng giới từ in on at:

InOnAt
in + không gian kín: ở trong
E.g: in your room (trong phòng bạn)
in a box (trong một cái hộp)
in a province (trong một tỉnh thành)
on + bề mặt: trên
E.g: on the bookshelf (trên kệ sách)
on the floor (trên sàn nhà)
on the table (trên mặt bàn)
at + một địa điểm: ở
E.g: at the entrance (ở lối ra)
at your house (ở nhà bạn)
at the shopping mall (ở trung tâm mua sắm)
in + tháng, năm, thế kỷ, giai đoạn dài
E.g: in January (vào tháng một)
in the 2000s (vào những năm 2000)
in 2020 (vào năm 2020)
in the Ice Age (trong Kỷ Băng hà)
in the past (trong quá khứ)
on + ngày
E.g: on Monday (vào thứ Hai)
on 12 May (vào ngày 12/5)
on 2 August 2022 (vào ngày 02/08/2022)
on Christmas Day (vào ngày Giáng Sinh)
on New Year’s Eve (vào đêm giao thừa)
at + thời gian chính xác
E.g:at 7 a.m (vào lúc 7 giờ sáng)
at night (vào ban đêm)
at the moment (vào lúc này)
at sunrise (vào lúc mặt trời mọc)
at dinner (vào bữa tối)

* Lưu ý: 

  • In được dùng với các buổi lớn trong ngày (in the morning, in the afternoon, …), nhưng khi nhắc đến các buổi ngắn, xen kẽ thì ta dùng at (at noon, at night, …).
  • Khi dùng cho các kỳ nghỉ, at và in dùng cho các dịp lễ kéo dài (at Tet, at Christmas, …), trong khi on chỉ ngày chính của dịp lễ (on Christmas Day, on New Year’s Eve, …).
  • Với “weekend” – cuối tuần, có thể sử dụng cả 3 giới từ in, on, at. Nhưng dùng at tuyệt đối không đi với “the(at the weekend → at weekend)

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài tập giới từ in on at

bài tập giới từ in on at

Bài tập

Bài 1: Điền vào chỗ trống với in, on hoặc at.

  1. My family sometimes visits our grandparents ……………. the weekend.
  2. My mother usually goes shopping …………….. Friday morning.
  3. I always do my homework ……………… the evening.
  4. The circus usually comes to our town ………………. spring.
  5. Sophia’s birthday is …………… May 16th.
  6. I usually get up ……………….. seven o’clock.
  7. My favorite television programme begins …………… 6:30 …………. the evening.
  8. Sometimes it snows ……………….. winter.
  9. My friend’s birthday is ……………… June.
  10. Some birds and animals come out ……………… night.

Bài 2: Chọn giới từ thích hợp đi với những từ và cụm từ sau..

1. _____ the crowd.

A. at             B. in             C. on

2. _____ total.

A. at             B. in             C. on

3. _____ the phone.

A. at             B. in             C. on

4. _____ the floor.

A. at             B. in             C. on

5. _____ night.

A. at             B. in             C. on

6. _____ the street.

A. at             B. in             C. on

7. _____ the Internet.

A. at             B. in             C. on

8. _____ Easter.

A. at             B. in             C. on

9. _____ groups of five.

A. at             B. in             C. on

10. _____ the bus.

A. at             B. in             C. on

Bài 3: Chọn giới từ thích hợp đi với các danh từ và cụm từ sau.

1. _____ October. 

A. at               B. in               C. on

2.  _____ 12 o’clock.

A. at              B. in              C. on

3. _____ winter.

A. at              B. in              C. on

4. ___ Easter Monday.

A. at              B. in              C. on

5.  _____4th July, 1776.

A. at              B. in              C. on

6.  _____ Christmas.

A. at              B. in              C. on

7.  _____ Saturday.

A. at              B. in              C. on

8. _____the weekend.

A. at              B. in              C. on

9. _____ my birthday.

A. at              B. in              C. on

10.  _____the end of the week.

A. at              B. in              C. on

Bài 4: Điền giới từ thích hợp để hoàn thành những câu sau.

  1. This morning, we didn’t go to class ……….. time.
  2. There isn’t a shop………………… the village where I live. It’s very small.
  3. Joe wasn’t ………………… the party. I don’t know why he didn’t go.
  4. There were about ten tables ………………… the restaurant, and four tables outside.
  5. I don’t know where my umbrella is. Perhaps I left it ………………… the bus.
  6. What do you want to study ………………… university?
  7. I didn’t feel well when I woke up, so I stayed ………………… bed.
  8. We were ………………… Sarah’s house last night. She invited us to dinner.
  9. It was a very slow train. It stopped………………… every station.
  10. Shall we travel ………………… your car or mine?
  11. We took a taxi and Ben followed ………………… his motorbike.
  12. I’d like to see a movie. What’s on ………………… the cinema this week?
  13. We went to see a movie last night. It was really cold ………………… the cinema.
  14. Two people were injured in the accident and are still ………………… hospital.
  15. Our flight was delayed. We had to wait ………………… the airport for three hours.
  16. I didn’t expect you to be ………………… home. I thought you’d be ………………… work.

Bài 5: Sửa lỗi sai trong các câu sau.

  1. The meeting starts on 3 p.m today.
  2. He will meet his family in New Year. 
  3. My grandmother usually wakes up in dawn. 
  4. I dreamed of my boyfriend on my dream. 
  5. There are some cakes and candies at the table.
  6. There are many poor households at my neighborhood.
  7. She was born on North Korea.
  8. We can buy some ingredients to bake on the supermarket.
  9. James works as personal trainer and a youtuber on the same time. 
  10. I like lying down in the sofa and watching TV on Sunday. 

Đáp án

Bài 1:

1. at/on 2. on 3. in 4. in 5. in

6. at 7. at – in 8. in 9. in 10. at

Bài 2:

1. B 2. B 3. C 4. C 5. A

6. B 7. C 8. A 9. B 10. C

Bài 3:

1. B 2. A 3. B 4. C 5. C

6. A 7. C 8. A 9. C 10. A

Bài 4:

1. in/on 2. in 3. at 4. in

5. on 6. at 7. in 8. at

9. at 10. in 11. on 12. at

13. in 14. in 15. at 16. at/at

Bài 5:

1. on → at

2. in → at

3. in →at

4. on → in

5. at → on 

6. at → in

7. on → in

8. at → in

9. on →at

10. in → on

Trên đây là một số bài tập giới từ in on at, mong sẽ giúp các bạn củng cố ngữ pháp về giới từ của mình. Luyện thi IELTS Vietop chúc bạn học giỏi. Tham khảo thêm nhiều bài tập ngữ pháp khác tại Vietop ngữ pháp nhé.

Bài viết liên quan:

Cấu trúc Different
Cấu trúc Different và cách sử dụng trong tiếng Anh
Different là một tính từ cực kỳ phổ biến trong tiếng Anh. Sau cấu trúc different là những từ loại gì? Different có những ý nghĩa nào khác nữa không? Hôm nay hãy cùng Vietop giải đáp những câu...
bài tập về Idioms
Bỏ túi ngay bài tập về Idioms có đáp án đầy đủ
Chủ đề về Idioms luôn là một trong những vấn đề ngữ pháp khó khăn nhất đối với các bạn học tiếng Anh mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, đặc biệt Idioms chính là...
bài tập cấu trúc enough
Tổng hợp bài tập cấu trúc enough có đáp án
“Tôi đã ăn đủ no rồi” trong tiếng Anh nói như thế nào? Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới cấu trúc enough để diễn tả “full enough” đúng không? Cấu trúc enough là một cấu trúc khá phổ...
Cấu trúc Offer
Cấu trúc Offer: cách sử dụng, ví dụ cụ thể và bài tập vận dụng
Không chỉ là nhằm đưa ra lời mời, lời đề nghị, cấu trúc Offer còn mang nhiều ý nghĩa khác như chào hàng hay sự trả giá, sự khuyến mãi,… Trong bài viết dưới đây, Luyện thi IELTS Vietop...
Cấu trúc be able to
Cấu trúc be able to – Phân biệt be able to, can và could
Trong tiếng Anh, khi muốn diễn tả khả năng để ai làm gì đó, việc gì đó có thể xảy ra thì cấu trúc be able to là cấu trúc rất phổ biến và dễ sử dụng. Hãy tham...
bài tập câu hỏi đuôi thi THPT Quốc gia
Luyện bài tập câu hỏi đuôi thi THPT Quốc gia từ có đáp án
Trong chương trình kiến thức thi THPT quốc gia, câu hỏi đuôi – tag question là phần kiến thức không thể thiếu. Nhằm giúp các em củng cố về phần này, Trung tâm luyện thi IELTS Vietop đã tổng...

Bài nổi bật

Các khóa học IELTS tại Vietop

Khóa học IELTS 1 kèm 1
Chỉ 1 thầy 1 trò, chắc chắn đạt điểm IELTS đầu ra mong muốn.
Khóa học IELTS Youth
Giấc mơ du học trong tầm tay. Dành cho học sinh cấp 2, cấp 3.
Khóa học IELTS Cấp tốc
Cam kết tăng ít nhất 1.0 band điểm chỉ sau 1 tháng học.
Khóa học IELTS General
Hoàn thiện giấc mơ định cư và làm việc tại nước ngoài.
Khóa học IELTS Writing
Chỉ sau 10 buổi tăng 1.0 band IELTS Writing.
Khóa học IELTS Online
Cam kết tăng 0.5 -1.0 band score chỉ sau 80 giờ học.
Tổng hợp bài mẫu đề thi IELTS Writing Quý 1/2021
Bộ Forecast IELTS Speaking quý 2/2021 – version 1.0