Review Destination B2 – Sách luyện ngữ pháp tiếng Anh

Trang Đoàn Trang Đoàn
04.04.2023

Chắc hẳn khi làm quen và học ngữ pháp thì bạn đã được giới thiệu bộ sách ngữ pháp khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết này IELTS Vietop xin giới thiệu quyển sách Destination B2 nằm trong bộ sách Destination – Một cuốn sách vô cùng hữu ích được nhiều bạn học tiếng Anh sử dụng.

Bộ sách này là một trong những bộ sách tập hợp đầy đủ kiến thức theo trình độ cùng với bài tập giúp các bạn nâng cao trình độ ngữ pháp. Đặc biệt đây cũng là cuốn sách vỡ lòng cho những bạn thi các kì thi học sinh giỏi.

Giới thiệu tổng quan sách Destination B2

Thông tin chung về sách Destination B2

Đây là bộ sách của bộ đôi tác giả Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles, và được đánh giá là một trong những quyển sách nhất định phải học khi luyện tiếng Anh. Bộ sách gồm 3 quyển và Destination B2 là quyển sách thứ 2 nằm trong bộ sách.

destination b2
Review Destination B2 – Sách luyện ngữ pháp tiếng Anh
 • Tên sách: Destination B2
 • Bộ sách: Destination (bao gồm 3 quyển sách Destination B1, Destination B2, và Destination C1+C2)
 • Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles
 • Nhà xuất bản: Macmillan

Đối tượng phù hợp với sách Destination B2

Cấu trúc bài được thiết kế dễ hiểu, bao gồm những ví dụ cụ thể và bài tập vận dụng ở mức độ tương đối khó. Đây là quyển sách không phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh nhưng cần thiết cho những ai đang có nguyện vọng muốn nâng cao trình độ.

Vì sách được thiết kế theo chuẩn trình độ B2 của Khung tham chiếu Châu Âu (CRFR). Vì vậy những ai nằm ở trình độ Anh ngữ từ B1 trở lên sẽ là đối tượng phù hợp nhất để sử dụng sách. Trình độ tương đương khi đối chiếu với IELTS là sẽ ở tầm điểm 5.0 – 6.5 IELTS.

Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung chi tiết sách Destination B2

Nội dung chi tiết sách Destination B2
Nội dung chi tiết sách Destination B2

Ngữ pháp

 • Sách sẽ ôn lại những chủ điểm kiến thức đã học, tuy nhiên có bổ sung thêm những cách dùng mới hoặc những lưu ý nâng cao dành cho một số chủ điểm ngữ pháp cụ thể.
 • Mỗi unit sẽ bao gồm 2 trang với đầy đủ những kiến thức cần nhớ và ví dụ rõ ràng để bạn có thể nắm vững cách sử dụng của những chủ điểm ngữ pháp.
 • Sách có phần “Watch out!” và phần “US vs UK Grammar” rất hay giúp bạn ứng dụng được kiến thức đã học vào thực tế. Ngoài ra, những lưu ý này cũng giúp bạn dễ dàng phân biệt được những chủ điểm ngữ pháp với nhau.
 • Bài tập trong sách sẽ thiết kế theo chủ đề từ vựng của Unit đó. Sách sẽ đảm bảo bạn vừa học tốt ngữ pháp vừa học thêm những từ vựng mới để bổ sung vốn từ vựng của mình.

Từ vựng

 • Sách được phân chia thành nhiều phần, mỗi phần sẽ bao gồm 2 Unit, 1 Unit ngữ pháp và 1 Unit từ vựng.
 • Trong từng Unit liên quan đến từ vựng, sách sẽ cung cấp rất chi tiết những từ, cụm từ, hoặc những nét nghĩa liên quan khi nhắc đến chủ đề được trình bày.
 • Unit từ vựng được chia thành 5 phần, bao gồm: Topic vocabulary in contrast, Phrasal verbs, Phrases and collocations, Word patterns, và Word formation.
 • Mỗi mục từ vựng đều được chú thích cẩn thận và rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng từ điển để tra cứu thêm nếu cần thiết.
 • Bài tập của phần từ vựng được thiết kế thành nhiều dạng khác nhau: Trắc nghiệm, chọn từ đúng, điền từ vào chỗ trống hay viết lại câu. Những bài tập này giúp bạn luyện tập lại những kiến thức đã học cũng như học được cách sử dụng từ vựng chính xác nhất.

Ôn tập và củng cố kiến thức

 • Sau mỗi 2 Unit sẽ có một bài Review để ôn tập và củng cố kiến thức về cả hai phần từ vựng và ngữ pháp đã học. Bạn có thể sử dụng phần này như một phần Mini Test để kiểm tra tiến độ học tập và đề ra phương án học tập tiếp theo.
 • Sách sẽ có 2 Progress test sau mỗi 7 Unit như là một bài kiểm tra thường xuyên để củng cố lại toàn bộ kiến thức bạn học thông qua 7 Unit đó.
 • Những bài tập trong Progress test sẽ dài hơn và có mức độ khó hơn, vì vậy bạn cần học thật kỹ trước khi làm bài để có kết quả tốt nhất.

Tài liệu bổ sung

Ngoài những nội dung ngữ pháp – từ vựng, sách còn cung cấp cho bạn một loạt những tài liệu bổ sung vô cùng hữu ích như:

 • Irregular verbs: Động từ bất quy tắc.
 • Verbs + full infinitive or -ing form with a change in meaning: Động từ + to V hoặc V-ing với nghĩa thay đổi.
 • Reporting verb patterns: Các dạng động từ tường thuật
 • Glossary: Bảng chú giải
 • Phrasal verbs database: Cơ sở dữ liệu cụm động từ
 • Phrases and collocations database: Cơ sở dữ liệu những cụm từ
 • Word patterns database Word formation database: Quá trình hình thành từ
 • US English vs UK English: Vocabulary and spelling: Từ vựng và chính tả của Tiếng Anh – Anh và Tiếng Anh – Mỹ.

Xem thêm những cuốn sách hay khác:

Review Cambridge IELTS 7 – Cuốn sách không thể bỏ lỡ

Review trọn bộ Word by Word Picture Dictionary – Sách học từ vựng

Review trọn bộ New Round-Up – Sách ngữ pháp tiếng Anh

Phương pháp học sách Destination B2

Destination B2 là một cuốn sách hay về ngữ pháp, tuy nhiên bạn cũng cần có chiến lược học tập cho phù hợp để đảm bảo có thể sử dụng toàn bộ kiến thức trong sách một cách hiệu quả.

Phương pháp học sách Destination B2
Phương pháp học sách Destination B2

Đặt mục tiêu

Đầu tiên bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể là bản thân thiếu cái gì, cần học những gì để không quá sa đà vào việc học mà quên mất mục đích của việc học. Sách được thiết kế cho trình độ B2, vì vậy bạn cũng cần biết trình độ mình đang ở đâu để có thể đọc và hiểu sách một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ, nếu bạn thấy nội dung sách quá khó, bạn có thể tìm học quyển Destination B1 với nội dung dễ và phù hợp hơn. Nhưng nếu sách quá dễ với bạn thì bạn nên tìm học quyển Destination C1+C2 để ôn luyện và bổ sung thêm kiến thức mới.

Học ngữ pháp và vận dụng

Ngữ pháp trong sách đều xoay quanh những chủ đề quen thuộc và phần lớn bạn đã biết nếu bạn đang ở trình độ B2. Tuy nhiên hãy cố biến việc học thuộc thông thường thành một quá trình vận dụng những kiến thức vào đời sống.

Ví dụ khi học về những liên từ, hay tập đặt câu sử dụng những liên từ đó trong những tình huống thực tế hoặc áp dụng cho các bài thi nói, thi viết của bản thân để đảm bảo bạn hiểu và có thể vận dụng những gì đã học.

Học từ vựng và vận dụng

Tuy quyển sách tập trung vào ngữ pháp những từ vựng cũng là một yếu tố cần thiết trong việc học Tiếng Anh. Vì vậy bạn cũng nên học thêm những từ vựng trong sách theo chủ điểm và cũng hãy cố gắng vận dụng chúng vào những tình huống thực tế trong cuộc sống

Không ngừng làm bài tập và kiểm tra tiến độ

Việc học sẽ không hiệu quả nếu bạn không kiểm tra và tự đánh giá thường xuyên. Bạn nên sử dụng những phần Review hoặc Progress Test trong sách như là một nguồn tham khảo để bạn kiểm tra lại tiến độ học của mình.

Bạn hoàn toàn có thể làm lại nhiều lần những bài tập đó như là một cách củng cố kiến thức và tập tự chấm điểm, tự đánh giá điểm mạnh – yếu của bản thân và tìm cách khắc phục chúng.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Sử dụng kết hợp với từ điển

Do sách được thiết kế ở trình độ B2, vì vậy có một số từ vựng hoặc cụm từ sẽ tương đối khó hiểu và không quen thuộc. Đừng ngần ngại sử dụng thêm từ điển để tra cứu những từ mà bạn không biết. Và hãy cố gắng tập làm quen với việc sử dụng từ điển Anh-Anh nhé, vì khi học định nghĩa trực tiếp bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu nét nghĩa của từ tốt hơn.

Đây là toàn bộ đề xuất của IELTS Vietop về cuốn sách Destination B2. Đây là một cuốn sách ngữ pháp hay và khó giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bạn hãy sử dụng đúng cách và khai thác triệt để những gì sách cung cấp để có hiệu quả tốt nhất nhế.

Chúc các bạn học tốt.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra