Bài mẫu Describe an important holiday in your country – IELTS Speaking Part 2

Vinh Dương Vinh Dương
23.12.2019

Trong phần thi IELTS Speaking part 2, câu hỏi miêu tả về một ngày lễ có vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần ở nước bạn – Describe an important holiday in your country là một trong các câu hỏi được ra nhiều nhất.

Bài viết này sẽ trang bị cho các bạn từ vựng và phần nói mẫu về ngày Giáng sinh – Christmas. Đây là ngày lễ diễn ra vào ngày 25 tháng 12 hàng năm nhưng mọi người thường tổ chức các hoạt động chính liên quan đến ngày này vào đêm 24 tháng 12. Ngày lễ rất phổ biến ở phương Tây cho nên các bạn có thể ghi điểm cao nếu nói được các từ vựng, cấu trúc đặc trưng cho ngày lễ này. 

Xem thêm các bài viết liên quan sau:

Những từ vựng liên quan đến ngày lễ Giáng sinh – Christmas

Merry Christmas

Để có thể nói lưu loát về ngày lễ này trong phần IELTS Speaking, các bạn cần trang bị danh sách từ vựng dược hay dùng sau:

 • Christmas: ngày lễ Giáng Sinh hay còn được gọi là Noel
 • Christmas Eve: đêm Giáng Sinh, thời điểm chúa sinh ra
 • Christmas Card: thiệp mừng Giáng Sinh
 • Christmas Tree: cây thông Noel
 • Santa Claus: tên gọi ông già Noel
 • Reindeer(n): tuần lộc kéo xe cho ông già Noel
 • Wreath(n): vòng hoa Noel treo trước cửa nhà
 • Fireplace(n): lò sưởi, trẻ treo tất để ông già Noel bỏ quà
 • Stocking(n): vớ dài đựng quà
 • Chimney(n): ống khói ông già Noel dùng để leo vào nhà
 • Snowman(n): người Tuyết
 • Yule log: bánh kem có hình khúc cây
 • Turkey(n): gà Tây, món ăn truyền thống dịp Noel
 • Tinsel(n): dây kim tuyến
 • Gift(n): hộp quà
 • Ornament(n): các vật trang trí cây thông
 • Fairy Lights: dây đèn trang trí nhà cửa và cây thông
 • Ribbon(n): dây ruy băng
 • Gingerbread(n): bánh qui gừng, thường có hình người
 • Bell(n): chuông
 • Feast(n): bữa tiệc
 • Scarf(n): khăn quàng cổ

Xem thêm: Tổng hợp các ngày lễ trong năm ở Việt Nam bằng Tiếng Anh

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Bài mẫu Describe an important holiday in your country – IELTS Speaking Part 2

Chủ đề Describe an important holiday in your country – IELTS Speaking Part 2
Chủ đề Describe an important holiday in your country – IELTS Speaking Part 2

Sample

I’m going to talk about Christmas, which is one of the most popular festivals in Vietnam. The festival lasts for 2 days, and it takes places on the 24th of December. Christmas is a celebration of Jesus Christ’s birth and it is the most expected occasion by Christians around the world in general and in Vietnam in particular… 

People from other countries get days off from work but Christmas is not a national holiday in Vietnam so we still go to work on that day. Although, there has been some debates about whether the government should recognize Christmas as a national holiday, I do not think these arguments will come to an end soon. 

There are some common things that people do during this occasion but I think the most popular activity is that people decorate their houses with different decorations such as Christmas Tree, Fairy Lights, Snowman and Wreaths. In addition, many well-known places in big cities are immersed in exciting and colorful tinsels and cheerful melodies of Christmas songs. Another popular activity is that Vietnamese people are keen on gathering for sharing big meals with their families and exchanging gifts. 

The reason why I am a big fan of Christmas is the great atmosphere. I really enjoy the sense of anticipation and excitement during the festival and I also think it is a great time to nurture our souls and strengthen our relationships with our loved ones.

Xem thêm: Khóa học IELTS Online – Học trực tuyến cùng chuyên gia IELTS 8.5

Bài dịch

Em sẽ nói về lễ Giáng sinh, là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Lễ hội kéo dài trong hai ngày và nó bắt đầu vào ngày 24 tháng 12 hàng năm. Lễ giáng sinh được tổ chức để mừng ngày chúa ra đời và dịp này là dịp được tín đồ thiên chúa trên toàn thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng mong chờ nhất trong năm. 

Mọi người từ các quốc gia khác thường được nghỉ vào ngày này nhưng do Việt Nam chưa công nhận đây là ngày lễ quốc gia nên người dân tụi em vẫn đi làm. Mặc dù, gần đây có nhiều cuộc tranh luận về việc dịp lễ Giáng sinh có nên được công nhận là ngày lễ quốc gia hay không, em không nghĩ những cuộc thảo luận này sẽ đem đến kết quả trong thời gian gần.

Có một số thứ mà mọi người thường làm trong dịp này nhưng em nghĩ hoạt động phổ biến nhất là mọi người trang trí nhà của bằng cây thông Noel, đèn nhấp nháy, người tuyết (giả) và vòng hoa Noel. Thêm vào đó, nhiều địa điểm mà mọi người ưa thích trong thành phố thì được trang hoàng bởi dây kim tuyến và tràn ngập trong các bài hát Giáng sinh sôi động. Một hoạt động phổ biến khác mà người Việt thích làm trong dịp này là tụ tập ăn uống và trao quà cho nhau.

Em là một fan cứng của lễ hội này vì cái không khí đặc biệt của nó. Em thích việc tham gia cũng như cái cảm giác phấn khích mỗi dịp Giáng sinh và em cũng nghĩ là dịp này là một dịp vô cùng tuyệt vời để nuôi dưỡng tâm hồn cũng như thắt chặt tình cảm với người mình yêu thương.

Hy vọng bài mẫu Describe an important holiday in your country là một gợi ý hay để bạn có thể hoàn thành bài thi IELTS của mình tốt nhất.

Writen by IELTS Vietop.

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra