Review bộ sách Cambridge IELTS Intensive Training

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
24.12.2022

Bạn đang cần thi IELTS trong thời gian sắp tới? Bạn cần một chương trình tự học IELTS cấp tốc? Vậy thì Cambridge IELTS Intensive Training chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn đây. Trong bài viết ngày hôm nay, IELTS Vietop sẽ review cho bạn đầy đủ bộ sách này nhé!

Thông tin về bộ sách Cambridge IELTS Intensive Training

Tên bộ sáchCambridge IELTS Intensive Training
Số quyển4 quyển
Nhà xuất bảnNXB Tổng hợp TP.HCM
Nhà phát hànhCông ty TNHH Nhân Trí Việt
Ngôn ngữTiếng Anh
Trình độ4.0 IELTS trở lên
Review bộ sách Cambridge IELTS Intensive Training

Giảm ngay 20.000.000đ học phí cho KHOÁ HỌC IELTS CẤP TỐC HÈ

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Cambridge IELTS Intensive Training phù hợp với đối tượng nào?

Thay vì tập trung đầu tư thời gian dài ôn luyện dần dần như Collins for IELTS, Get Ready for IELTS,… thì ở bộ Cambridge IELTS Intensive Training, tác giả muốn tạo ra chương trình học cho các bạn cần ôn luyện trong thời gian ngắn. 

Ngoài ra bộ sách hoàn toàn được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên những bạn đang mất gốc tiếng Anh hoặc lần đầu tiếp xúc với chương trình IELTS thì bộ sách không phải là sự lựa chọn khôn ngoan. 

Review sách Cambridge Ielts Intensive Training Listening

Nội dung cuốn sách này cung cấp đầy đủ cho bạn 5 dạng câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS Listening giúp bạn luyện tập tốt và tự tin đạt điểm cao trong kỳ thi thật.. Những dạng câu hỏi này bao gồm: Ticking and Table-filling, Map-labelling, Short Answers, Matching, Multiple Choice.

Cambridge Ielts Intensive Training Listening

Cuốn sách được chia làm 4 chương như sau:

 • Chapter 1: IELTS Listening Task Types: giới thiệu đầy đủ các loại câu hỏi xuất hiện trong bài thi IELTS Listening
 • Chapter 2: IELTS Listening Practice Test: các bài kiểm tra luyện tập IELTS Listening
 • Chapter 3: Tapescript: Bao gồm đoạn script của các bài tập bên trên
 • Chapter 4: Answer Key: Đáp án

Ngoài ra, ở cuối cuốn sách, có một bài kiểm tra thử tương tự như bài kiểm tra chính thức được đăng. Sau khi học các bài ở trên, bạn có thể kiểm tra kỹ năng của mình với bài kiểm tra mẫu này và phần này có đi kèm đáp án nên bạn hoàn toàn có thể tự chấm điểm cho bản thân mình.

Cuối sách còn có audio script, các bạn hãy luyện nghe kỹ bài học audio ít nhất 2 lần để hiểu hết nội dung trước khi xem phần này. Phần này rất hữu ích cho những ai muốn luyện nghe theo kiểu chép chính tả.

Review sách Cambridge Ielts Intensive Training Speaking

Cuốn sách Intensive IELTS Speaking có các chủ đề tương tự với đề thi Nói IELTS mẫu, tác giả đưa ra rất nhiều các câu hỏi trong mỗi chủ đề cho người học.

Cambridge Ielts Intensive Training Speaking

Cuốn sách được chia thành 4 chương chính và 2 phụ lục như sau:

 • Chương 1 IELTS Speaking Overview & Marking Criteria: Đưa ra cái nhìn tổng quan về bài thi IELTS Speaking cũng như đề cập đến 4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking.
 • Chương 2 Common Speaking Shortcomings & Preparation: Liệt kê các lỗi mà thí sinh thường mắc phải và đưa ra giải pháp tránh mắc lại những lỗi đó.
 • Chương 3: Typical Questions in Parts 1, 2, and 3 & Suggested Answers: Cung cấp đầy đủ các câu hỏi và bài mẫu trong cả 3 Part thi IELTS Speaking. Qua đó bạn có thể định hướng bài nói của mình được hay hơn, nâng band điểm cao hơn.
 • Chương 4: Useful Vocabulary & Useful Expressions: Cung cấp từ vựng, cụm từ và công thức đáng sử dụng để mở rộng ý cũng như ăn điểm ở tiêu chí “Vocabulary”.
 • Phụ lục 1: Six Sample Speaking Tests: Gồm 6 bài thi IELTS Speaking mẫu nhưng rất sát thực
 • Phụ lục 2: An Authentic Speaking Tests: Bài thi thật IELTS Speaking.

Xem thêm:

Tiêu chí chấm điểm Fluency and Coherence Devices trong IELTS Speaking

Tiêu chí chấm điểm Speaking – Pronunciation bạn cần nắm vững

Tiêu chí chấm điểm Grammatical Range và Accuracy trong IELTS Speaking

Review sách Cambridge Ielts Intensive Training Reading

Cambridge Ielts Intensive Training Reading
 • Chapter 1: Introduction to IELTS Reading: Giới thiệu người đọc các topic và các dạng bài tập thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading.
 • Chapter 2: IELTS Reading Fundamentals: Nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp và cách sắp xếp các đoạn văn trong bài đọc IELTS. Bên cạnh đó, sách hướng dẫn bạn cách nhận ra keyword nhanh trong các câu, các đoạn văn. Dần dần luyện tập bạn sẽ có phản xạ làm bài nhanh và chính xác hơn.
 • Chapter 3: IELTS Reading Strategies: Tác giả phân tích từng dạng bài rồi đưa ra chiến thuật hỗ trợ nâng cao kỹ năng làm bài IELTS Reading của bạn.
 • Chapter 4: IELTS Reading Practice: Bạn sẽ thực hành với từng chiến thuật vào cả 6 dạng bài quan trọng trong đề IELTS Reading.
 • Chapter 5: Multiple-choice Practice: Thực hành với dạng bài trắc nghiệm – dạng bài khó đến nỗi biết bao nhiêu thí sinh điêu đứng, với 14 topic khác nhau thường có trong bài thi IELTS Reading.
 • Chapter 6: Answer keys: Một phần không thể thiếu là đáp án giúp người học so kết quả và chấm bài của bản thân dễ dàng.

Xem thêm:

Review sách Cambridge Ielts Intensive Training Writing

Cambridge Ielts Intensive Training Writing
 • Chapter 1: IELTS Writing Overview & Marking Criteria: Người học được biết cấu trúc bài thi IELTS Writing và các tiêu chí chấm điểm cho một bài viết tốt.
 • Chapter 2: Preparation & Writing Process: Hướng dẫn các bước cơ bản để hoàn thiện một bài IELTS Writing task 1IELTS Writing task 2.
 • Chapter 3: IELTS Writing Style & Some Common Writing Mistakes: Giới thiệu về phong cách viết trong bài thi IELTS Writing task 1 và task 2, đồng thời lưu ý các lỗi sai thường gặp ở các bạn thí sinh trước và hướng khắc phục không bị mất điểm đáng tiếc.
 • Chapter 4: Connective Devices & Example Sentences: Hệ thống những từ dùng để kết nối các đoạn văn với nhau, để bài viết của bạn được logic, có sự gắn kết xuyên suốt cả bài đáp ứng tiêu chí Coherence and Cohesion của bài thi.
 • Chapter 5: IELTS Academic Writing Sách Cambridge IELTS Intensive Training cung cấp những mẹo hay, hướng dẫn cụ thể các mẹo để ứng phó với từng dạng bài trong cả IELTS Writing Task 1 và Task 2.
 • Phụ lục: Phần này tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing được đánh giá cao để bạn tham khảo phát triển kỹ năng viết của mình nhé.

Bài viết trên là những gì cơ bản nhất mà bạn cần biết về bộ sách Cambridge IELTS Intensive Training giúp bạn tham khảo và lựa chọn mua sách tự luyện thi IELTS phù hợp với năng lực của bản thân. Mong bài viết này đã đưa ra được những thông tin hữu ích bạn muốn tìm hiểu. IELTS Vietop chúc bạn đạt nhiều thành công trong học tập nhé.

Xem thêm:

Review Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 mới nhất

Lưu ngay các sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất

Sách Ngữ Pháp hay cho IELTS Learners

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra