• Trang chủ
  • Blog
  • Cách trả lời PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG bằng tiếng Anh

Cách trả lời PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG bằng tiếng Anh

Phỏng vấn bằng tiếng Anh dường như là nỗi sợ của rất nhiều bạn khi đi phỏng vấn xin việc. Vì vậy, sau đây Vietop sẽ giới thiệu cho các bạn cách trả lời các câu hỏi thường gặp trong phần phỏng vấn này nhé!

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

1. Talk about yourself (giới thiệu về bản thân bạn)

Cách trả lời PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG bằng tiếng Anh

Bạn nên hạn chế nói quá chi tiết về bản thân bạn như bạn sinh ra ở đâu hay sở thích là gì, vì những thông tin này không phải là thứ mà giám khảo cần biết. Thay vào đó, bạn nên nói về kinh nghiệm làm việc và kế hoạch phát triển có liên quan đến công việc mà bạn đang phỏng vấn nhé.

Những thông tin mà bạn nên nói ở đây là: kinh nghiệm làm việc bao gồm các việc cụ thể bạn đã làm trong công việc đó, giáo dục và vì sao bạn chọn nghề nghiệp này.

2. What are your strengths? (Thế mạnh bạn là gì?)

Những điểm mạnh mà bạn nên nêu ra cần phải liên quan đến công việc này và những thứ mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm. Vì vậy, trước khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn nên nắm rõ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cho vị trí này. Những tính từ bạn có thể sử dụng cho phần trả lời này là: punctual (đúng giờ), ambitious (tham vọng), proactive (chủ động),…

Một vài câu hỏi khác với cùng cách trả lời là:

  • Why do you think we should hire you?
  • Why do you think you’re the best person for this job?
  • What can you offer us?
  • What makes you a good fit for our company?

3. What are your weaknesses? (Điểm yếu của bạn là gì?)

Đây là một câu hỏi tương đối khó trả lời, vì bạn không muốn nêu ra những điểm không tốt của mình với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, câu trả lời là không có điểm yếu nào sẽ khiến bạn không nhận được đánh giá cao.

Cách để trả lời là dùng những điểm yếu đó để nêu lên được điểm mạnh khác của bản thân. Ví dụ, I sometimes am slower in completing my tasks compared to others because I really want to get things right. I will double or sometimes triple-check documents and files to make sure everything is accurate. (Đôi khi tôi hoàn thành việc chậm hơn người khác bởi vì tôi muốn mọi thứ được hoàn thành đúng. Tôi sẽ xem lại 2 hoặc thậm chí là 3 lần các tài liệu và chắc chắn là mọi thứ đều chính xác.)

4. Why did you leave your last job? (Vì sao bạn nghỉ công việc cũ?)

Cách trả lời PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG bằng tiếng Anh

Câu hỏi này đòi hỏi sự khéo léo của bạn, vì vậy hãy tránh trả lời những từ tiêu cực về chỗ làm cũ của bạn nhé. Thay vào đó, bạn có thể nói là:

  • I’m looking for new challenges. (Tôi muốn tìm kiếm những thử thách mới.)
  • I feel I wasn’t able to show my talents. (Tôi thấy mình chưa có dịp thể hiện khả năng của mình)

5. Do you have any questions for us? (Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?)

Vào phần cuối của buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường sẽ hỏi bạn câu hỏi này. Bạn vẫn sẽ được đánh giá qua các câu hỏi mình đặt ra, vì vậy hãy hỏi những câu hỏi thể hiện rằng bạn yêu thích công việc này và bạn đã có thời gian tìm hiểu về vị trí ở công ty này nhé. Một vài ví dụ tham khảo là:

  • Does the company offer in-house training to staff? (Công ty có chương trình tập huấn cho nhân viên hay không?)
  • Do you have any examples of projects that I would be working on if I were to be offered the job? (Bạn có thể cho tôi 1 vài ví dụ về những dự án mà tôi sẽ thực hiện nếu tôi được nhận vào làm công việc này không?)

Nguồn: influentu.com

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận