Cách học IELTS online như thế nào cho hiệu quả?

Thanh Thảo Thanh Thảo
07.10.2020

Thực sự, việc học trực tuyến có khá nhiều điểm tích cực. Bài viết dưới đây nêu quan điểm Cách học IELTS online như thế nào cho hiệu quả? và có thể học IELTS online ở đâu?

Với thời đại công nghệ phát triển như ngày nay, việc học trực tuyến đã không còn xa lạ, đặc biệt là các khóa học ngoại ngữ nói chung hay IELTS nói riêng.

Xem thêm các bài viết khác được các bạn quan tâm nhất:

1. Vậy vì sao học IELTS online có những ưu điểm gì?

Thứ nhất, ưu điểm rõ rệt nhất của việc học IELTS online so với cách học truyền thống là tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại. Bạn không cần tốn công sức di chuyển tới các địa điểm, trung tâm IELTS. Với các lớp học online cùng các tài liệu trực tuyến, bạn có thể học IELTS ngay tại nhà hoặc bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet. Bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn khi không phải chen chúc trong lớp học đông đúc hay đứng chờ đèn đỏ khi tắc đường và rồi bị trễ giờ.

Học IELTS online như thế nào cho hiệu quả
Học IELTS online như thế nào cho hiệu quả

Bên cạnh đó, bạn có thể học bất cứ lúc nào bạn muốn. Bạn có thể tự xây dựng thời gian biểu học tập của mình theo lịch trình riêng của bản thân. Đặc biệt, với những người đã đi làm, bận rộn với công việc thì đây đúng là một lựa chọn tối ưu.

Đặc biệt, nguồn tài liệu online vô cùng đa dạng, phong phú. Có vô số các trang web học IELTS online miễn phí, các đề thi thử IELTS cũng như các cuốn sách ôn luyện IELTS chính thống. Tài liệu ôn luyện IELTS online còn dễ dàng lưu trữ hơn so với tài liệu giấy. Bạn hoàn toàn có thể phân loại thành tệp, lưu bản mềm, tránh được tình trạng mất mát tài liệu.

Ngoài ra, với tình hình có nhiều dịch bệnh trên thế giới với tốc độ lây lan và diễn biến phức tạp như hiện nay, việc đi đến lớp học hằng ngày (được xem là nơi tập trung đông người) khá là nguy hiểm và cập rập khi phải bảo lưu khóa học khi có thông tin phải cách ly tại nhà. Từ đó việc học của bạn bị gián đoạn.

Cuối cùng, một trong các ưu điểm lớn nhất của việc học online là chi phí khá “hạt dẻ”. Bên cạnh vô số các khóa học miễn phí mà bạn có thể tìm kiếm trên mạng, các bài học phải trả phí cũng không quá đắt đỏ (không tốn chi phí thuê mặt bằng, mua dụng cụ, đèn điện, …). Tuy nhiên, chất lượng vẫn được đảm bảo.

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 30%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

2. Học IELTS online ở đâu?

Bất cứ hình thức nào, dù là học truyền thống hay học trên mạng, đều cần có phương pháp học tập phù hợp. Dưới đây là một số lưu ý:

Khóa học IELTS Online tại Vietop
Khóa học IELTS Online tại Vietop cam kết đầu ra

Xem thêm: Khóa học IELTS online tại Vietop

BANNER 02 1 1500x375 1

Các ứng dụng điện thoại

Xem thêm:

IELTS song ngữ

App IELTS song ngữ sẽ giúp bạn luyện tập riêng về 2 kỹ năng Listening và Reading thông qua các bài đọc song ngữ và bài nghe có transcript song ngữ. Ngoài ra, app cũng tổng hợp các đầu sách IELTS để bạn luyện tập thêm và có mục kiểm tra để bạn test quá trình học của chính mình.

IELTS prep App – British council

Đây là một ứng dụng khá hữu ích được phát triển bởi British council. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để luyện tập tất cả 4 kỹ năng ở mức cơ bản.

IELTS speaking

Một ứng dụng khá hay để tự luyện tập kỹ năng nói. App xây dựng 1 nhân vật ảo đóng vai giám khảo và hướng dẫn bạn ở từng phần nói. Sau khi ghi âm phần nói của mình, bạn cũng sẽ được chấm điểm dựa vào các tiêu chí rõ ràng.

Vocabulary flashcards – IELTS

Như tên gọi của nó, ứng dụng này giới thiệu các từ mới và giúp bạn ghi nhớ nó vì đa số các từ đó là những từ thường gặp trong cả 4 kỹ năng. Các trình độ cũng được phân ra rõ ràng để phù hợp với từng đối tượng.

IELTS ECCYL

Đây là 1 ứng dụng khá đặc biệt, tổng hợp các đầu sách liên quan đến IELTS, đặc biệt là kỹ năng đọc và nghe. Với phần đọc, app tổng hợp các bài đọc song ngữ và đánh dấu những từ vựng cần ghi nhớ cho mỗi bài. Về phần nghe, rất tiếc là app không có đề để luyện tập mà chỉ có phần file nghe và transcript kèm phần dịch nghĩa.

IELTS Reader: Practice Tests

Để luyện tập Reading, IELTS reading phân các dạng bài đọc theo các dạng câu hỏi và bạn có thể tùy chọn dạng câu hỏi muốn luyện tập. App thậm chí còn đếm giờ khi bạn đọc và làm bài.

Các trang web luyện đề

  • IELTS Online test: tổng hợp các bài test miễn phí cho cả 4 kỹ năng. Bài test mang tính cập nhập và hoàn toàn miễn phí, độ khó tương đương với đề thi thật. Ngoài ra, trang web cũng có các bài phân tích và chia sẻ các tips khá hay ho cho mỗi kỹ năng và các bài giảng trực tuyến.
  • IELTSbuddy: Ngoài các bài test miễn phí cho 4 kỹ năng, trang web còn có một mục riêng dành cho ebooks và các bài giảng trực tuyến (tuy nhiên phải trả phí). Giao diện đơn giản, dễ dàng truy cập. Bạn nên đăng ký một tài khoản riêng để dễ dàng theo dõi và cập nhập các bài test mới.
  • IELTS Exam: Các bài tập trên trang web được phân ra theo từng kỹ năng, từng dạng riêng, rất dễ dàng để theo dõi và luyện tập. Ngoài ra, bạn còn được cung cấp thêm 15 bài luyện tập cho từng phần thi. Khác những trang web khác, IELTS Exam còn có các mục dành riêng cho Grammar và Vocabulary, thực sự thích hợp với các bạn đang ở trình độ bắt đầu.
  • IELTS Simon: website rất nổi tiếng của cựu giám khảo IELTS – thầy Simon. Nội dung website vô cùng đa dạng, tổng hợp tất tần tật về kỳ thi IELTS từ khắp mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt, với các bạn mong muốn đạt mục tiêu 7.0+ hai kỹ năng Writing và Speaking thì các hướng dẫn và chia sẻ tại trang web này sẽ cực kỳ hữu ích.
  • IELTS Mentor: trang web này có giao diện khá tương đồng với IELTS Exam, phần nội dung cũng được chia thành 2 mảng riêng biệt: Academic và General. Trang web khá mạnh về kỹ năng Writing với hàng nghìn bài chia sẻ về kỹ năng này.

Xem ngay: Top 5 Website thi thử IELTS online miễn phí

3. Một số lưu ý

Vì việc học online đòi hỏi tinh thần tự giác và tính chăm chỉ cao cho nên các bạn nên tự lên lịch học cụ thể cho mình như ngày nào học kỹ năng nào trong bao nhiêu phút/giờ để tránh trì hoãn và lười biếng.

Một nhược điểm của việc học online so với phương pháp học truyền thống là việc bạn hiếm khi có được sự tương tác trực tiếp với thầy cô giáo, bạn bè như ở trong lớp học vì vậy dễ gây nản chí. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này bằng cách chủ động đặt các câu hỏi trực tuyến. Trên một số website, phần tương tác, chia sẻ, đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc cũng được xây dựng để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Vì sao xu hướng toàn Việt Nam cho con học tiếng Anh IELTS online trực tuyến

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính các mạng xã hội  – Facebook có rất nhiều hội nhóm về học IELTS nên bạn hoàn toàn có thể tham gia và đưa ra các thắc mắc.

Một yếu tố quan trọng khác rất quan trọng đó là tính kiên trì. Ở việc học ngôn ngữ nói chung và IELTS nói riêng, việc luyện tập và sự tiến bộ không thể “chung nhịp” với nhau. Đôi khi phải mất một thời gian dài để bạn có thể đạt được mức 5.0 nhưng chỉ trong thời gian luyện tập ngắn bạn có thể nâng band điểm lên 6.0.

Vì vậy, bạn phải thật kiên trì trong quá trình học tập, không nên bỏ cuộc giữa chừng vì chưa thấy tiến bộ. Có chăng là do phương pháp học của bạn chưa tốt, cần điều chỉnh lại hoặc do bạn chưa luyện tập đủ mà thôi.

Cách học IELTS online như thế nào cho hiệu quả? Và các website cũng như nơi bạn có thể ôn luyện học IELTS online hiệu quả nhất. Chúc bạn học tập thật tốt nhé, nếu có thắc mắc câu hỏi nào bạn có thể để lại bình luận dưới đây nhé!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra