• Trang chủ
  • Blog
  • Bí quyết tránh các lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1

Bí quyết tránh các lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1

Quên việc tóm tắt ý cho đoạn văn, lặp lại câu hỏi ở phần overview, dành quá nhiều thời gian cho phần Writing Task 1,… đây là những lỗi thường gặp mà nhiều bạn đang mắc phải khi làm bài thi IELTS Task 1.

Vậy để tránh các lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1 này, bạn nên làm gì? Bài viết này chính là những lời khuyên dành cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm bài viết hữu ích:

Lời khuyên tránh lỗi thường gặp IELTS Writing Task 1:

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho các bạn sĩ tử để có thể tránh được những lỗi thường gặp trong phần IELTS Writing Task 1:

Bí quyết tránh lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1
Bí quyết tránh lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1

Lưu ý 1. Không sao chép lại đề bài

Đừng sao chép y nguyên câu hỏi đề bài vào phần mở bài. Bạn nên viết lại câu mà không làm thay đổi nghĩa (paraphrasing) câu hỏi đề bài

Lưu ý 2. Nên tách các đoạn văn ra một cách rõ ràng.

Lưu ý 3. Viết đoạn Overview

Không chỉ hai đoạn chi tiết (Details) mà các sĩ tử nên trình bày đoạn tổng quan (Overview) thật tốt. Chúng ta ưu tiên viết overview ngay sau phần mở bài, và cố gắng viết ít nhất 2 câu mô tả xu hướng và các số liệu nổi bật ngay từ lần nhìn đầu tiên trong biểu đồ. Bạn sẽ không được điểm cao nếu bạn không có một đoạn overview hay.

Lưu ý 4. Đừng mô tả từng đơn vị một cách riêng lẻ

Đừng mô tả từng đơn vị một cách riêng lẻ (như 2 câu chỉ để tả một cột trong bar chart). Bạn luôn nên cố gắng so sánh các đơn vị nếu có thể. Thay vì miêu tả bằng 2 câu tách biệt, so sánh 2 câu tập trung vào những điểm chính của chúng.

Lưu ý 5. Nên chọn lọc số liệu

Các học viên hay lầm tưởng là cần phải mô tả trọn vẹn hết tất cả các số liệu có trong đề bài để có thể được điểm cao. Tuy nhiên cách làm này là không thực sự cần thiết và còn tốn khá nhiều thời gian của các bạn. Chưa kể đến trường hợp bị đuối từ và các cấu trúc viết bài . Các bạn nên chọn lọc số liệu hay làm biện pháp gom số liệu dựa trên sự tương đồng về xu hướng thay đổi hay cùng là số liệu ít, hay cao để diễn đạt không bị lan man.Các bài văn được điểm cao thường là cho các bài viết thiên về gom nhóm các số liệu và nhận diện được các xu thế nổi bật và khác biệt.

Lưu ý 6. Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí

Nên nhớ thang điểm dành cho Task 1 chỉ có hệ số 1. Nên lời khuyên dành cho các sĩ tử là đừng nên dành hơn 20 phút cho phần này. Tốt nhất là nên ưu tiên cho phần Task 2.

Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí
Sắp xếp thời gian làm bài hợp lí

Luyện tập dành 5 phút cho mỗi đoạn văn bạn viết. Và dừng lại sau 20 phút; hãy nhớ task 2 đáng giá nhiều điểm hơn bạn nhé. Nên dành ra tổng cộng chỉ 15 phút viết bài và 5 phút để kiểm tra lại toàn bộ bài viết của mình các lỗi ngữ pháp, cấu trúc và văn phong.

Chúc bạn học IELTS tốt và thành công với bí quyết tránh các lỗi thường gặp ở IELTS Writing Task 1 trên đây nhé!

Trung tâm luyện thi IELTS Vietop

100%
Học viên đều đạt điểm IELTS đầu ra với lộ trình học ĐÚNG TRỌNG TÂMCHUẨN ĐẦU RA tại IELTS Vietop
Tư vấn ngay!

Bình luận

Bình luận