Review sách Achieve IELTS – Sách tự học IELTS

IELTS Vietop IELTS Vietop
23.02.2023

Lựa chọn sách học IELTS tốt không chỉ giúp cho người học ôn luyện thi chứng chỉ IELTS hiệu quả hơn mà còn nâng cao các kỹ năng trong IELTS. Achieve IELTS là bộ sách tự học IELTS xứng đáng để bạn đưa vào danh sách những bộ sách tự học IELTS hiệu quả.

Hôm nay, Vietop sẽ review chi tiết sách Achieve IELTS – Trọn bộ sách tự học IELTS.

Thông tin tổng quan

Achieve IELTS là bộ sách luyện thi IELTS nổi tiếng được biên soạn bởi chính đội ngũ các giám khảo và giáo viên dày dặn kinh nghiệm của trường Đại học Cambridge. Bộ sách bao gồm 4 cuốn sách, phù hợp với từng đối tượng.

Achieve IELTS

Thông tin chung về Achieve IELTS:

Tên sáchAchieve IELTS
Số cuốn4
Tác giảCác giáo viên trường đại học Cambridge
Nhà xuất bảnTrường Đại học Cambridge
Ngôn ngữTiếng Anh

Đối tượng phù hợp sử dụng sách Achieve IELTS:

Bộ sách Achieve IELTS bao gồm 4 cuốn sách. Mỗi cuốn sách được thiết kế phù hợp với từng đối tượng có band điểm khác nhau, có trình độ khác nhau. 

  • Achieve IELTS Grammar and Vocabulary: Sách phù hợp với đối tượng có band điểm từ 3.5-4.0.
  • Achieve IELTS 1: Sách phù hợp với đối tượng có band điểm từ 4.5-6.0.
  • Achieve IELTS 2: Sách phù hợp với đối tượng có band điểm từ 4.5-7.0.
  • Achieve IELTS Practice Test: Sách phù hợp với đối tượng có band điểm từ 4.5-7.0.

Xem thêm: Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review từng quyển trong bộ Achieve IELTS

Achieve IELTS Grammar & Vocabulary

Achieve IELTS Grammar & Vocabulary là cuốn sách phù hợp với các bạn có trình độ ở mức trung bình thấp, với band điểm từ 3.5-4.0. Vì vậy, các bạn mới học IELTS có thể lựa chọn sử dụng cuốn sách này để cải thiện ngữ pháptừ vựng bản thân, kết hợp ôn luyện với các giáo trình khác như English Vocabulary in Use – sách học từ vựng và Essential Grammar in Use sách học ngữ pháp.

Achieve IELTS Grammar & Vocabulary

Chi tiết nội dung sách Achieve IELTS Grammar & Vocabulary:

Ngữ pháp

  • Phần Ngữ pháp có tổng cả 9 bài học lớn, cung cấp các kiến thức xoay quanh về các thì được sử dụng trong IELTS như thì Hiện tại, thì Quá khứ và thì Tương lai, các cấu trúc câu như so sánh, cách sử dụng động từ khuyết thiếu, câu tường thuật, câu điều kiện hay mệnh đề quan hệ,… Ngoài ra, sách còn tạo cơ hội cho bạn thực hành thông qua các dạng bài tập nhỏ đi kèm theo từng bài.
  • Không chỉ vậy, sách còn có phần thực hành có chiều sâu hơn. Điểm sáng của sách là đã phân tích các dạng đề trong kỳ thi IELTS, đặc biệt là với kỹ năng Writing. Điều này giúp cho người học bước đầu làm quen với kỹ năng viết tiếng Anh. Cuối sách còn có đáp án để bạn có thể ghi chú lại các lỗi sai và chỉnh sửa lại các lỗi sai sao cho đúng.

Từ vựng

  • Điểm đặc biệt trong cuốn sách này là chia từ vựng theo từng chủ đề, đặc biệt là từ vựng cho kỹ năng Speaking. Với điểm này, học viên có thể tiết kiệm được khối lượng lớn thời gian ôn luyện hai kỹ năng Speaking và Writing vì có thể dễ dàng áp dụng từ vựng theo từng chủ đề nếu cần. 
  • Các chủ đề được cung cấp trong sách Workbook đều xoay quanh từ các chủ đề cơ bản thường gặp đến các chủ đề mang tính học thuật như Describe people/things (Miêu tả người/đồ vật), Art and Culture (Nghệ thuật và văn hóa), Cities and Town (Thành phố và thị trấn), Education (Giáo dục), Energy (Năng lượng), Environment (Môi trường), Food (Đồ ăn), Health (Sức khỏe), Research (Nghiên cứu), Discoveries (Khám phá), Inventions (Phát minh), Language (Ngôn ngữ), Media (Truyền thông), Money (Tiền),…

Đánh giá tổng quan, sách Achieve IELTS Grammar & Vocabulary là một cuốn sách hay dành cho các bạn học viên mới bắt đầu học IELTS đang có mong muốn cải thiện ngữ pháp cũng như vốn từ vựng của bản thân. Để học sách hiệu quả, các bạn cần có ý thức ghi chép lại các từ vựng mới, sử dụng các phương pháp như Quizlet, Flashcards để chăm chỉ ôn luyện lại từ vựng.

Xem thêm: Khóa học IELTS Cấp tốc – Cam kết tăng ít nhất 0.5 – 1.0 band score SAU 1 THÁNG HỌC

Achieve IELTS 1

Achieve IELTS 1 là bộ sách hay trọn vẹn giúp cho người học hoàn thiện được 4 kỹ năng trong IELTS. Sách bao gồm 3 cuốn nhỏ hơn là Student Book (Sách học sinh), Teacher Book (Sách giáo viên) và Workbook (Sách bài tập). Achieve IELTS 1 hướng tới các đối tượng trong band điểm từ 4.5-6.0.

Achieve IELTS 1

Sách cung cấp cho người học những mẹo làm bài theo từng dạng đề của cả 4 kỹ năng IELTS. Ví dụ, ở bài 1 – On Course, sách giới thiệu phần mở đầu của Speaking Part 1, Writing Task 1, các dạng bài trong ListeningReading như Note, Matching,… Mỗi dạng đều có minh họa chi tiết, cụ thể cũng như các chiến thuật áp dụng riêng để học viên có thể làm bài hiệu quả.

Sách thiên về các dạng bài tập thực hành với những hình ảnh minh họa sinh động, giúp cho người học ở trình độ cao ôn lại kiến thức, người học ở trình độ trung bình thấp dễ hiểu hơn về các kỹ năng trong IELTS. Cuối sách cũng có đáp án để bạn có thể kiểm tra và khắc phục lỗi sai.

Nhìn chung, đây là một quyển sách vô cùng tiện dụng dành cho người học, vì người học có thể tự học IELTS với kiến thức đầy đủ và chi tiết mà không cần phải đến trung tâm.

Tuy nhiên, để học sách một cách hiệu quả, người học cần thực hành bài tập thật kỹ sau khi học xong lý thuyết. Bởi lẽ điểm mạnh của cuốn sách là phần thực hành, thế nên người học cần tận dụng phần này thay vì chỉ học lướt qua phần lý thuyết.

Tham khảo:

Review chi tiết sách IELTS Language Practice

Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí

3500 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Achieve IELTS 2

Achieve IELTS 2 là phiên bản nâng cao của Achieve IELTS 1, nên phù hợp với đối tượng có trình độ ở band điểm từ 4.5-7.0. 

Achieve IELTS 2

Giống như sách Achieve IELTS 1, cấu trúc sách Achieve IELTS 2 có nét tương đồng: các bài học được chia theo từng chủ đề nhất định. Tuy nhiên, phần từ vựng của sách được nâng cao hơn hẳn so với sách Achieve IELTS 1, giúp cho người học có kiến thức sâu hơn, nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp. 

Tóm lại, có thể nói, đây là một trong những cuốn sách được coi là nguồn đề tốt để ôn luyện theo từng dạng bài. Sách tập trung chủ yếu và phần bài tập thực hành, kiến thức được chắt lọc chi tiết với các chủ đề xã hội thường thấy sẽ giúp người học nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân. Vì vậy, sách có độ khó cao, phù hợp với người có trình độ từ 6.0 trở lên.

Tham khảo: Làm thế nào để đạt IELTS Speaking band 6.0+?

Achieve IELTS Practice Test

Achieve IELTS Practice Test là cuốn sách cuối cùng trong trọn bộ sách Achieve IELTS. Không giống như các cuốn sách Vietop đã review ở trên, cuốn sách này tổng hợp các đề thi IELTS dưới dạng Test.

Achieve IELTS Practice Test

Chỉ học lý thuyết thôi là chưa đủ, để nâng cao band điểm của bản thân, học viên cần tích cực luyện tập, thực hành, làm quen với cấu trúc đề trong IELTS. Cuốn sách phù hợp với các bạn ở trình độ band điểm từ 4.5-7.0.

Sách cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan nhất về kỳ thi IELTS, phương pháp làm bài thi một cách hiệu quả theo từng kỹ năng. Sách có đủ cấu trúc của 4 bài test theo kỹ năng như một đề thi thật.

Người học cần có ý thức nghiêm túc luyện đề bằng cách hạn chế thời gian, thực hiện làm bài theo hướng dẫn để kiểm tra trình độ bản thân. Cuối sách là phần Đáp án giúp bạn kiểm tra, ghi chép các lỗi sai, tham khảo các bài mẫu để áp dụng cho phần làm bài của mình.

Nhìn chung, cuốn sách này khá đơn giản để học, cấu trúc dễ dàng không phức tạp, y hệt như khi thi thật. Tuy nhiên, người học cần nghiêm chỉnh đặt giờ và làm bài dưới áp lực như thi thật để hình thành tâm thế khi đi thi, đánh giá chính xác khả năng của bản thân.

Nếu người học cần ôn luyện thì cần phải ghi chú hoặc tra cứu kỹ càng các lỗi sai, từ vựng và ngữ pháp mà bản thân chưa biết.

Tham khảo: Hướng dẫn luyện IELTS Speaking 7.0

Những lưu ý khi học bộ sách Achieve IELTS

Xác định đúng trình độ của bản thân trước khi học

Vì bộ sách Achieve IELTS có tổng cả 4 cuốn sách, phù hợp với đa dạng đối tượng có trình độ từ trung bình đến nâng cao, nên người học cần xác định đúng trình độ của bản thân để có thể lựa chọn được cuốn sách phù hợp với bản thân mình. Đừng quên đọc kỹ review của Vietop để lựa chọn được sách phù hợp với trình độ mình nhé!

Có tính kỷ luật và nghiêm túc khi học, lên kế hoạch học tập cụ thể

Tự học lúc nào cũng yêu cầu tính kỷ luật, sự chủ động và nghiêm túc cao hơn khi học ở trung tâm. Do đó, các bạn cần phải tự có ý thức học tập, dựa trên những lưu ý, review sách của Vietop lên kế hoạch học tập cụ thể. Các bạn có thể chia ra sáng, trưa, chiều, tối theo từng kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Sau một tuần học tập, các bạn cần tổng hợp lại kiến thức, đặt thời gian chính xác như thi thật để kiểm tra trình độ của bản thân. Luôn ghi chép lại các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng quan trọng sau mỗi lần học.

Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Anh

Hy vọng rằng qua bài viết này, Vietop đã giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về Achieve IELTS – Trọn bộ sách tự học IELTS. Vietop chúc bạn luyện thi IELTS tốt!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra