Review chi tiết sách A Book for IELTS cực hay

Trang Đoàn Trang Đoàn
22.04.2023

A Book for IELTS là một cuốn sách đặc biệt phù hợp với các bạn đang ôn luyện chứng chỉ IELTS có mong muốn tìm một giáo trình để tự học ở nhà. Cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện toàn diện các kỹ năng cũng như kiểm tra trình độ của bản thân. Cùng IELTS Vietop tìm hiểu cuốn sách qua Review chi tiết sách A Book for IELTS cực hay nhé!

Thông tin tổng quan về sách A Book for IELTS

A Book for IELTS là tài liệu ôn luyện chứng chỉ IELTS được biên soạn bởi tác giả Sam McCarter – giảng viên chuyên ngành ngôn ngữ học thuật ở đại học và từng là giám khảo chấm thi IELTS. Vì vậy, sách tổng hợp những chia sẻ hết sức thú vị, những kiến thức hay cũng như các cách luyện thi hiệu quả của cựu giám khảo này.

Review chi tiết sách A Book for IELTS cực hay
Review chi tiết sách A Book for IELTS cực hay

Đây là một cuốn sách với kho tàng mẹo hay, các tips và hướng dẫn đầy chi tiết và uyên thâm của cựu giám khảo, giúp bạn có thể áp dụng vào cả 4 kỹ năng để ôn luyện, cải thiện kỹ năng bản thân. Sách được thiết kế với bìa sách đơn giản, nhưng bên trong lại chứa rất nhiều kiến thức hay. 

Thông tin chung về sách A Book for IELTS:

TênA Book for IELTS
Tác giảSam McCarter
Nhà xuất bảnNXB Tổng Hợp TPHCM
Năm xuất bản2011
Năm tái bản2014
Số trang220

Khung giờ vàng GIẢM 20% học phí IELTS

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Review chi tiết sách A Book for IELTS

Đối tượng sử dụng sách phù hợp

A Book for IELTS là một sự lựa chọn phù hợp đối với các bạn đang học chứng chỉ IELTS và đã đạt được band điểm ở khoảng 5.0+. Sách cung cấp những dạng bài tập với độ dài và độ khó y hệt như thi thật, nên sách có thể là thử thách với những bạn mới bắt đầu học chứng chỉ IELTS.

Bên cạnh đó, sách cũng chưa đưa ra những hướng dẫn cụ thể và chi tiết về cách xử lý các dạng bài khác nhau do sách tập trung khai thác đều cả 4 kỹ năng trong IELTS. Vì vậy, các bạn mới bắt đầu học IELTS nên ôn luyện chuyên sâu cụ thể từng kỹ năng trước rồi có thể tham khảo đề thi trong A Book for IELTS để luyện tập thêm.

Xem thêm:

Review sách American Accent Training

Bảng chữ cái tiếng Anh

Review Sách Bridge to IELTS Pre-intermediate – Internmediate

Nội dung chi tiết A Book for IELTS

Cấu trúc sách A Book for IELTS sẽ bao gồm các phần chính sau:

  • Introduction: Các bạn sẽ bắt đầu với phần này ở từng kỹ năng. Đây là phần giới thiệu về cấu trúc bài thi cũng như những thông tin liên quan khác đến từng kỹ năng Listening, Reading, WritingSpeaking. Thông tin bao gồm thời gian làm bài, gợi ý và lưu ý hữu ích giúp bạn hoàn thành bài thi của mình theo đúng tiêu chí của ban giám khảo. Tác giả sẽ chia nhỏ từng dạng bài khác nhau, mỗi bài học sẽ liên quan đến chiến lược về một kỹ năng IELTS nhất định.
  • IELTS Practice Tests: Đây sẽ là phần giúp các bạn học ôn luyện, đối chiếu với đề thi thật để vận dụng phần kiến thức đã học sau các bài.
  • Listening: Sách mô tả ngắn gọn các yêu cầu, quy trình làm bài thi trong phần mở đầu, sau đó là các bài học gồm 4 phần mỗi bài. 
  • Reading: Sách cung cấp tới 22 bài học đối với kỹ năng Reading, trong đó gồm thông tin về các dạng câu hỏi, các chức năng cần thiết cũng như những chiến lược quan trọng để hoàn thành bài thi kỹ năng đó. Đi kèm từng bài học là các dạng bài luyện tập để bạn áp dụng kiến thức vừa được học, rồi mới đến 4 bài kiểm tra lớn để kiểm tra tổng quan trình độ bản thân. Bạn có thể tham khảo câu trả lời đúng ở đáp án phía cuối sách.
  • Writing: Tổng cộng 20 bài học gồm Task 1 và Task 2. Sách cung cấp các từ vựng cần học theo từng chủ đề, các dạng biểu đồ và bản đồ thông dụng nhất trong Task 1. Ngoài ra, sách còn hướng dẫn các bạn học các bước để viết một bài IELTS Writing hoàn chỉnh.
  • Speaking: Phần này nằm ở phần cuối cùng của sách, tổng hợp những chia sẻ, lưu ý của tác giả về kỹ năng Speaking, cũng như các câu hỏi và bài mẫu tham khảo cho các bạn.

Xem thêm những cuốn sách khác thù vị:

Review Cambridge IELTS 7 – Cuốn sách không thể bỏ lỡ

Review trọn bộ Diary of a Wimpy Kid 1 – 16 chi tiết nhất

Review bộ sách Oxford Bookworm Library có điều gì thú vị?

Ưu nhược điểm sách A Book for IELTS

Ưu nhược điểm sách A Book for IELTS
Ưu nhược điểm sách A Book for IELTS
Ưu điểmNhược điểm
1. Sách tổng hợp kiến thức của cả 4 kỹ năng, đi từ những gì tổng quan nhất như phần giới thiệu đến thông tin chi tiết gồm hướng dẫn, các mẹo hay làm bài và các bài luyện tập áp dụng kiến thức đã học.
2. Sách chia sẻ chiến thuật hữu ích cho cả 4 kỹ năng, giúp các bạn học chuẩn bị đầy đủ trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Các mẹo trong sách có thể giúp bạn cải thiện tốc độ khi làm bài, có thêm sự tự tin và tinh thần sẵn sàng khi làm bài thi thật. Tất cả đều là những kinh nghiệm của cựu giám khảo chấm thi IELTS.
1. Sách thiếu tính cập nhật, đặc biệt là với các dạng đề bài đọc. 
2. Sách không đi chi tiết vào từng dạng bài trong từng kỹ năng. Thay vào đó, sách tập trung chia sẻ các mẹo, những hướng dẫn tổng quan thông qua các dạng bài tập, từ đó rút ra kinh nghiệm cho mình. Điều này có thể gây trở ngại cho việc ôn thi Reading, các bạn học có thể cảm thấy khó tiếp thu.
3. Nội dung sách có phần dàn trải, dài dòng và được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sách được thiết kế hết sức đơn giản, không bắt mắt nên có thể không gây được động lực học.

Cách sử dụng sách A Book for IELTS một cách hiệu quả

Listening

Đối với kỹ năng này, các bạn cần xác định được vấn đề cụ thể xuyên suốt các bài nghe, từ đó tìm ra cách giải quyết các vấn đề quan trọng đó. Đừng quên giới hạn thời gian như khi thi thật để làm quen với tinh thần trong phòng thi bạn nhé!

Ngoài ra, các bạn không nên nghe audio 2 lần khi làm bài test. Vì bài thi IELTS chỉ cho phép bạn nghe một lần duy nhất, nên hãy tập trung lắng nghe để không bỏ lỡ mất ý nào quan trọng, cũng như không nên vừa nghe vừa dừng do điều này không thể đánh giá đúng trình độ của bạn.

Sau khi nghe xong, bạn có thể tham khảo đáp án cũng như transcript ở cuối sách. Hãy ghi chú lại các lỗi sai, từ vựng cũng như ngữ pháp quan trọng để áp dụng vào bài thi của mình nhé.

Reading

Đối với bất kỳ các kỹ năng nào, các bạn cũng nên giới hạn thời gian để làm quen trước khi bước vào đề thi thật, kể cả với kỹ năng Reading. Đừng quá phụ thuộc vào từ điển khi đang làm bài test, học cách đoán nghĩa của từ thông qua ngữ cảnh câu vì chắc chắn trong lúc thi bạn sẽ bắt gặp những từ khó mà mình không biết.

Các bạn hãy áp dụng chiến lược phù hợp được cung cấp bởi A Book for IELTS vào bài thi của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất. Sau khi hoàn thành xong bài thi, bạn có thể tham khảo đáp án và trau dồi vốn từ vựng qua từng bài đọc.

Writing

Đối với kỹ năng Writing, các bạn cần xác định được các từ khóa có trong đề, hiểu được vấn đề và triển khai ý tưởng viết. Để tránh bị mất điểm, các bạn cần hiểu chính xác các yêu cầu cơ bản, cách làm bài thường được sử dụng cũng như các đặc điểm riêng biệt của từng dạng bài trong IELTS Writing Task 1IELTS Writing Task 2

Đừng quên trau dồi vốn từ vựng của bản thân để có thể diễn đạt ý lưu loát hơn. Bạn có thể nghiên cứu chuyên sâu từng task riêng khi lần đầu làm quen với từng dạng đề trong A Book for IELTS để làm quen với phong viết của riêng từng task. Căn chỉnh thời gian phù hợp như một kỳ thi IELTS thực tế.

Speaking

Hình thành thói quen luyện nói hàng ngày, không chỉ đơn thuần đi theo lộ trình học giao tiếp của sách. Có thể tìm bạn cặp luyện nói cùng để luyện phong thái tự tin khi làm bài thi Speaking. Điều này có thể gây ấn tượng cho giám khảo về khả năng phản xạ trả lời câu hỏi.

Các bạn có thể ghi âm lại lúc nói để tìm ra lỗi sai về từ vựng, ngữ pháp và phát âm. Tham khảo các nguồn tài nguyên khác trên Youtube để sử dụng thuật ngữ đa dạng khác lúc nói nhé.

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn học đã biết được thông tin tổng quan, đối tượng phù hợp, cấu trúc nội dung cũng như cách sử dụng sách A Book for IELTS. Nếu các bạn muốn tham khảo nhiều nguồn tài liệu chất lượng hơn, hãy truy cập ngay chuyên mục Tài Liệu IELTS của IELTS Vietop nhé. Vietop chúc bạn ôn luyện IELTS thành công!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra