[Review] Sách 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions

IELTS VIETOP IELTS VIETOP
25.02.2023

Những topics nào sẽ thường xuất hiện trong đề thi IELTS Speaking và làm thế nào để nâng cao band điểm khi tham gia kỳ thi nói? Mời các bạn đến với phần review quyển 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions của IELTS Vietop – một tài liệu cực kỳ hữu ích cho việc luyện thi IELTS Speaking.

220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions

Tổng quan về sách

Tên sách: 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions
Tác giả: Taraneh Sadeghian & Mahdieh Azaminjad
Nội dung: 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions cung cấp những kiến thức tiếng Anh cơ bản dành cho bất cứ ai đang có nhu cầu cải thiện kỹ năng IELTS Speaking. Sách được trình bày rõ ràng, chi tiết từ thông tin về phần thi IELTS Speaking (cấu trúc, cách chấm điểm,…) đến những chủ đề phổ biến từ đề thi thật, mẹo làm bài và những sampe tests, bài mẫu. 
Trình độ phù hợp: Đây là cuốn sách kiến thức cơ bản, nên các bạn mới bắt đầu học IELTS đều có thể học tập. Tuy nhiên vì sách trình bày 100% tiếng Anh cho nên đòi hỏi bạn phải có vốn từ vựng và ngữ pháp căn bản để đọc hiểu.

KHUNG GIỜ VÀNG - ƯU ĐÃI LÊN ĐẾN 40%

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng

Nội dung 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions

Về phần nội dung, cụ thể hơn là sách 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions sẽ gồm những nội dung sau (trích từ mục lục sách):

 • IELTS Speaking Test (Chapter 1)
 • Format of the Test – bài thi nói sẽ có dạng thế nào
 • How Speaking Is Assessed – bài thi nói được đánh giá như thế nào
 • Description of Band Scores – mô tả thang điểm 
 • IELTS Speaking Tips – một số mẹo hữu ích
 • How to Improve Your Speaking – làm thế nào để cải thiện phần nói
 • Most Common Connecting Words – một số từ nối thông dụng
 • Useful Expressions – những cụm từ để diễn tả cảm xúc hữu ích
 • IELTS Speaking Part I (Chapter 2)
 • IELTS Speaking Part II
 • IELTS Speaking Part III
 • Real Tests Part I, II & III – đề thi thật 3 part
 • DOs and DON’Ts List – những điều nên và không nên làm 
 • Sample Scripts – phần scripts audio của 10 bài test ở cuối sách

Ở phần mở đầu sách, trước khi đi vào cung cấp những đề thi thử với các chủ đề phổ biến, tác giả đầu tiên sẽ hướng dẫn chi tiết về phần thi IELTS Speaking, đồng thời phân tích tỉ mỉ cách giám khảo sẽ đánh giá và chấm điểm, từ đó dẫn đến những mẹo giúp bạn “ghi điểm” và còn chỉ ra cả những lỗi sai cần tránh.

Ngoài ra, phần quan trọng nữa là sách sẽ cung cấp cho bạn 220 chủ đề theo từng phần thi IELTS. Những câu hỏi trong các chủ đề này đều được lấy từ đề thi thật với nguồn được xác định chất lượng, sẽ vô cùng hữu ích cho các bạn trong việc chuẩn bị cho kỳ thi thật sắp tới.

Xem thêm: Khóa học IELTS Cấp tốc – Cam kết tăng ít nhất 0.5 – 1.0 band score SAU 1 THÁNG HỌC

Cách sử dụng sách

Để có thể sử dụng hiệu quả sách 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions, IELTS Vietop lưu ý các bạn như sau:

Hãy bắt đầu với nền tảng cơ bản ngay đầu sách và đọc kỹ những bài phân tích cấu trúc đề thi, tiêu chí chấm điểm, cùng những lời khuyên và các điều cần tránh.

Chọn lọc những topic để học một cách logic, bắt đầu với các topic bạn cảm thấy “hứng thú” nhất và các topic khó hơn thì để sau. Mỗi ngày bạn chỉ nên học 1 – 2 topic để có thể chuẩn bị kỹ hơn, chứ đừng học một cách dồn dập nhé.

Mặc dù có các bài mẫu trong sách nhưng bạn đừng học thuộc lòng nhé, hãy dựa vào những bài mẫu ấy cùng các mẹo, các từ nối và expressions sách cung cấp để chuẩn bị bài nói mang “sắc màu” của riêng mình.

Trên đây là review của IELTS Vietop về sách 220 IELTS Speaking Topics With Practical Tips & Useful Expressions. Hy vọng cuốn sách này sẽ là tài liệu tốt giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking của mình. Chúc các bạn luyện thi IELTS tốt và hẹn các bạn ở những bài viết sau!

Bình luận

Nhận tư vấn MIỄN PHÍ
Hoàn thành mục tiêu IELTS ngay bây giờ!

Vui lòng nhập tên của bạn
Số điện thoại của bạn không đúng
Địa chỉ Email bạn nhập không đúng
Vui lòng chọn mục đích học IELTS của bạn?
Vui lòng chọn thời bạn bạn muốn Vietop gọi điện tư vấn?
Vui lòng chọn trung tâm mà bạn muốn kiểm tra